Nhịp cầu nhân ái

300.000 kit test nhanh hỗ trợ Sóc Trăng phòng, chống dịch

DNVN - Ngày 26/10, đại diện Sacombank Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng đã trao tặng tỉnh 300.000 kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, với tổng trị giá trên 13,7 tỷ đồng. Được biết, đây là lần thứ 2, Sacombank ủng hộ vật tư y tế cho Sóc Trăng để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ấm áp những bữa cơm thiện nguyện giữa đại dịch / Tuổi trẻ Sóc Trăng xung kích phòng, chống dịch

Những ngày gần đây số ca nhiễm mới tại tỉnh chưa có dấu hiệu dừng lại qua xét nghiệm sàng lọc trong các khu phong tỏa và trong khu cách ly tập trung.

Theo sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, trong ngày hôm qua 25/10, tỉnh tiếp tục ghi nhận 128 trường hợp mắc COVID-19; trong đó, có 28 trường hợp phát hiện qua sàng lọc tại cộng đồng. Nếu tính từ khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại cộng đồng trên địa bàn tỉnh, đến ngày 25/10, Sóc Trăng ghi nhận hơn 4.500 ca nhiễm; trong đó đã điều trị khỏi và cho xuất viện là hơn 2.360 ca; số ca tử vong do liên quan các bệnh lý nền là 35 ca.

Dự báo trong thời gian tới có thể sẽ tiếp tục phát hiện nhiều ca F0 mới trong cộng đồng điều này gây áp lực cho tỉnh về công tác cách ly, điều trị, đảm bảo công tác hậu cần.

Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận 300.000 kit test nhanh từ nhà tài trợ.

Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận 300.000 kit test nhanh từ nhà tài trợ.

Trước tình hình dịch bệnh tại địa phương ngày càng phức tạp, những ngày qua, nhiều đơn vị đã chi viện, hỗ trợ nhân lực y tế để giúp tỉnh sớm kiểm soát dịch bệnh. Hiện có tất cả 10 điều dưỡng và 4 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đang hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng.

Ngoài ra còn có đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minhcũng đã đến chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ tỉnh trong công tác điều trị, cách ly, truy vết. Ngoài ra, UBND tỉnh đang đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 9 điều động 300 cán bộ (gồm 42 bác sỹ, 84 điều dưỡng, 97 nhân viên lấy mẫu, 77 nhân viên phục vụ) hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, hiện tình hình dịch bệnh tại một số điểm trên địa bàn tỉnh đang diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện nhiều F0 ngoài cộng đồng. Vì vậy, tỉnh đang lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là tăng cường điều trị F0, phân tầng F0, để có biện pháp điều trị tốt nhất dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia, đội ngũ y bác sĩ đến từ TP Hồ Chí Minh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng tin rằng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự hỗ trợ, tiếp sức, đồng hành của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, Sóc Trăng sẽ sớm đẩy lùi, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong thời gian tới.

Văn Long
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm