Nhịp cầu nhân ái

“Biệt đội taxi Mai Linh cấp cứu F0” thực hiện hơn 14.000 chuyến xe miễn phí

DNVN - Trong quá trình làm nhiệm vụ vận chuyển bệnh nhân COVID-19, đã có 20 lái xe Mai Linh thuộc “Biệt đội taxi cấp cứu F0” bị dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi được chữa khỏi bệnh đã tiếp tục quay trở lại phục vụ. Nhiều lái xe gạt đi nỗi đau mất mát người thân, nén đau thương để tiếp tục thực hiện sứ mệnh cứu người.

Taxi Mai Linh và những chuyến xe miễn phí trong tâm dịch / Thưởng nóng nhiều lái xe taxi Mai Linh tố giác người nhập cảnh trái phép

Ngày 20/10, “Biệt đội taxi cấp cứu F0” của Tập đoàn Mai Linh đã hoàn thành nhiệm vụ cấp cứu sau 83 ngày đêm miệt mài chiến đấu, vận chuyển F0 đến bệnh viện, khu cách ly. Biệt đội đã thực hiện hơn 14.000 chuyến xe cấp cứu miễn phí cho người dân; 152 nhân sự lái xe, hậu cần tham gia hỗ trợ; hơn 7 tỷ đồng được Mai Linh hỗ trợ phục vụ chương trình.

Lái xe Đặng Xuân Tùng một trong những lái xe tham gia từ những ngày đầu đến nay.

Lái xe taxi Mai Linh Đặng Xuân Tùng, một trong những thành viên "Biệt đội taxi cấp cứu F0" từ những ngày đầu đến nay.

Đặc biệt, trong quá trình làm nhiệm vụ vận chuyển bệnh nhân COVID-19, đã có 20 lái xe Mai Linh bị dương tính với SARS-CoV-2, sau khi được chữa khỏi đã tiếp tục quay trở lại phục vụ; nhiều lái xe gạt đi nỗi đau mất mát người thân, nén đau thương để tiếp tục thực hiện sứ mệnh cứu người.

Trước đó, ngày 28/7, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có công văn yêu cầu xe taxi của Tập đoàn Mai Linh tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19. Ngay sau đó, 101 xe taxi Mai Linh chuyển đổi thành xe taxi cấp cứu vận chuyển bệnh nhân COVID-19 có nhân viên y tế đi kèm cùng với các trang thiết bị y tế cơ bản, như: Bình oxy, mask thở, máy đo SpO2, kit xét nghiệm nhanh để hỗ trợ vận chuyển cấp cứu chuyển viện tại TP Hồ Chí Minh và hoạt động 24/24 theo sự điều phối của Trung tâm Cấp cứu 115.

Thời khắc cam kho nhất của cuộc chiến chóng dịch đã qua, TP Hồ Chí Minh đã từng bước chuyển sang giai đoạn “bình thường mới”, nhiệm vụ của “Biệt đội taxi cấp cứu F0” cũng đã hoàn thành. Tất cả anh em lái xe trở về với cuộc sống “bình thường mới”, tiếp tục đồng hành cùng Mai Linh triển khai hoạt động kinh doanh và công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn hiện hành của Bộ y tế.

Ông Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh phát biểu tri ân anh em lái xe trong “Biệt đội taxi cấp cứu F0”.

Ông Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh phát biểu tri ân anh em lái xe trong “Biệt đội taxi cấp cứu F0”.

Ông Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, cho biết, rất xúc động và biết ơn những hi sinh thầm lặng của các lái xe Mai Linh thuộc “Biệt đội taxi cấp cứu F0” khi phải xa gia đình gần 3 tháng để thực hiện nhiệm vụ. Thậm chí cha, mẹ mất cũng không thể về chịu tang, nén nỗi đau tình thân thành động lực cứu người, nhanh chóng vận chuyển những ca cấp cứu đến bệnh viện.

“Việc làm của Biệt đội để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân. Mỗi khi nói về các anh là nhắc đến người lái xe taxi rất bình thường nhưng trở thành biệt đội cứu người quả cảm. Đó là tấm gương sáng giữa đời thường, dũng cảm, nhân hậu khi cùng cả nước và người dân thành phố chống dịch. Mai Linh tự hào khi đã và đang đóng góp một phần nhỏ bé, đồng hành cùng thành phố phục hồi để cuộc sống trở lại bình thường.

Ông Nguyễn Duy Long – Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh, chia sẻ, doanh nghiệp thường tham gia đồng hành chống dịch với vai trò là một hậu phương lớn, bảo đảm về hậu cần, phương tiện cho lực lượng tuyến đầu. Còn Mai Linh là mô hình đặc biệt, các anh em tham gia xung phong lao vào mặt trận trực tiếp chống dịch hiểm nguy, cấp cứu vận chuyển rất nhiều ca F0 vào bệnh viện, đóng góp công sức rất lớn trong thời gian chống dịch vừa qua.

"Biệt đội taxi cấp cứu F0" của Mai Linh đã hoàn thành sứ mệnh cứu người.

"Biệt đội taxi cấp cứu F0" của Mai Linh đã hoàn thành sứ mệnh cứu người.

Mô hình taxi cấp cứu sáng tạo đã giải quyết được khối lượng công việc lớn khi cuộc chiến của chúng ta chưa có tiền lệ. Rất cảm ơn các anh em lái xe. Vai trò của taxi cấp cứu chuyển bệnh hoàn thành sứ mệnh của mình, ngoài sự ghi nhận tri ân trong công tác an sinh của lực lượng taxi.

“Chúng tôi hi vọng tiếp tục triển khai mô hình hoạt động taxi cấp cứu ngoài bệnh viện qua thực tiễn công tác chống dịch, có nhiều tầng, nhiều mức can thiệp cho người dân ngoài bệnh viện. Giống như mô hình cấp cứu ở nước ngoài phục vụ nhu cầu của người dân cần chăm sóc y tế cao, theo dõi tại nhà, hỗ trợ chuyển bệnh, mô hình taxi cấp cứu đi cùng nhân viên y tế sẽ đáp ứng được yêu cầu này”, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh cho biết thêm.

Những con số biết nói

Đã có 101 xe taxi Mai Linh tham gia “Biệt đội taxi cấp cứu F0”, với 152 nhân sự lái xe, hậu cần tham gia hỗ trợ (lái xe: 120; trung tâm vận hành: 4 Đội trưởng: 8 Kỹ thuật: 5; tổng đài: 12; thanh tra: 3).

Sau 83 ngày đêm miệt mài phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh, Biệt đội đã thực hiện hơn 14.000 chuyến xe cấp cứu, vận chuyển F0 đến bệnh viện, khu cách ly miễn phí cho người dân.

Trong quá trình vận chuyển bệnh nhân F0, đã có 20 lái xe Mai Linh bị dương tính với SARS-CoV-2, sau khi được chữa khỏi đã tiếp tục quay trở lại phục vụ. Nhiều lái xe gạt đi nỗi đau mất mát người thân, nén đau thương để tiếp tục thực hiện sứ mệnh cứu người.

Tổng đài taxi toàn quốc Mai Linh 1055 là nơi tiếp nhận hàng ngàn cuộc gọi, điều phối xe hỗ trợ cấp cứu F0. Tập đoàn Mai Linh đã hỗ trợ hơn 7 tỷ đồng để phục vụ cho chương trình.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm