Nhịp cầu nhân ái

An Giang: Công an gọi phà giúp dân trong đêm để về quê sau cách ly

DNVN - Ngày 29/7, công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết, lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT) của đơn vị vừa giúp đỡ trường hợp 4 người trong gia đình gồm 2 phụ nữ và 2 trẻ em đi cùng một xe máy vừa hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung tại huyện Chợ Mới kịp di chuyển ngay trong đêm về huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Đà Nẵng đón công dân từ TP Hồ Chí Minh trở về bằng 3 chuyến bay VNA miễn phí tiền vé / Phát động chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2021”

Trước đó, vào khoảng 19h20 tối ngày 28/7, lực lượng CSGT-TT Công an huyện Phú Tân đang trên đường tuần tra kiểm soát đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, khi đến ngã tư bến xe Phú Tân, thuộc khu vực Ấp Trung 3, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân thì phát hiện 2 người phụ nữ và 2 trẻ em đi cùng một xe máy nên tiến hành ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra.

4 trường hợp vừa hoàn thành cách ly tập trung về nhưng do trễ phà phải lang thang tìm nơi tá túc.

4 trường hợp vừa hoàn thành cách ly tập trung về nhưng do phà đã ngưng hoạt động nên buộc phải lang thang tìm nơi tá túc.

Qua kiểm tra, xác minh tất cả 4 người vừa hoàn thành cách ly y tế tập trung tại huyện Chợ Mới đang trên đường đi về quê ở huyện Châu Phú, khi đến phà Năng Gù thì đã hơn 18h, phà đã ngưng hoạt động nên đã quay lại thị trấn Phú Mỹ để tìm nơi tá túc qua đêm nhưng không tìm được chỗ, trong lúc đang di chuyển thì lực lượng tuần tra kiểm soát phát hiện.

Lực lượng CSGT-TT Công an huyện Phú Tân dẫn đường cho 4 người trên đến bến phà Năng Gù, xuống phà qua bờ huyện Châu Phú để về nhà.

Lực lượng CSGT-TT Công an huyện Phú Tân dẫn đường cho 4 người trên đến bến phà Năng Gù, xuống phà qua bờ huyện Châu Phú để về nhà.

Thời điểm này tỉnh đang áp dụng giới nghiêm, hạn chế người dân ra đường từ 18h cho đến 5h sáng hôm sau. Nhưng qua tìm hiểu, xác minh, nhận thấy 4 người trên đều có lai lịch rõ ràng và đã xuất trình được giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung theo quy định nên tổ công tác đã báo cáo, tham mưu lãnh đạo Công an huyện đề xuất quản lý bến phà Năng Gù giúp đỡ để đưa người dân qua sông.

Đồng thời, các CBCS đã dẫn đường cho 4 người trên từ thị trấn Phú Mỹ đến bến phà Năng Gù, xuống phà qua bờ huyện Châu Phú để trở về nhà an toàn ngay trong đêm.

Thái Cường - Nghiêm Túc
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm