Nhịp cầu nhân ái

An Giang: Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh người dân tộc Chăm

DNVN - Chiều 30/3, Tỉnh Đoàn An Giang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện An Phú và Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" tổ chức trao tặng 45 suất học bổng Vừ A Dính năm học 2021-2022 cho 45 em học sinh dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

An Giang: Trao tặng 30.000 túi quà an sinh cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 / Công an tỉnh An Giang bàn giao “Nhà Nghĩa tình đồng đội”

Bà Trương Mỹ Hoa phát biểu tại buổi lễ.

Bà Trương Mỹ Hoa phát biểu tại buổi lễ.

Dự và trao học bổng cho các em học sinh có bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"; ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh An Giang và huyện An Phú.

Tại buổi lễ, 45 em học sinh người dân tộc Chăm là những tấm gương vượt khó tiêu biểu trong học tập đã được trao Học bổng Vừ A Dính năm học 2021-2022, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Ông Lê Văn Phước - Phó Chủ tịch tỉnh An Giang trao tặng học bổng cho các em học sinh.

Ông Lê Văn Phước - Phó Chủ tịch tỉnh An Giang trao tặng học bổng cho các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa chia sẻ, số tiền học bổng tuy không lớn nhưng là sự động viên, chia sẻ kịp thời để các em học sinh cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên học tốt, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Bà Hoa khẳng định: Học bổng Vừ A Dính hướng đến học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa để các em có thêm động lực hoàn thành việc học tập, trở thành những người có trí thức, trình độ trở về xây dựng quê hương mình.

Các nhà tài trợ đồng hành cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính,

Các nhà tài trợ đồng hành cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính được Ban Bí thư Trung ương Đoàn quyết định thành lập ngày 5/3/1999. Trải qua 23 năm thành lập và phát triển, Quỹ đã mang đến hàng chục nghìn suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Đồng thời, Quỹ Học bổng Vừ A Dính còn chú trọng đến Chương trình đầu tư theo chiều sâu với sự đa dạng của nhiều mô hình đầu tư cho các em như: Dự án Mở đường đến tương lai, Dự án Ươm mầm tương lai, Dự án Chắp cánh ước mơ, Dự án Thắp sáng tương lai; xây dựng trường học, cầu nông thôn, nhà tình thương cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa.

Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm