Nhịp cầu nhân ái

An Giang: Trao tặng 30.000 túi quà an sinh cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

DNVN - Ngày 12/10, tỉnh An Giang đã tổ chức trao tặng 30.000 túi quà an sinh cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhất là bà con nhân dân vừa trở địa phương với tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng.

Công an tỉnh An Giang trao 2.000 bình oxy và 50 tấn gạo hỗ trợ công tác chống dịch / An Giang: Hỗ trợ hơn 78 tỷ đồng cho người lao động tự do

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Triệu phần quà Đại đoàn kết, tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch COVID-19” theo Kế hoạch phối hợp giữa Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với các tổ chức thành viên Mặt trận trung ương.

Tại buổi lễ, đại diện các doanh nghiệp, đơn vị đã trao hỗ trợ quà “Đại đoàn kết” và “Túi an sinh” cho bà con nhân dân tỉnh An Giang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; hỗ trợ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh An Giang và các huyện, thị xã, thành phố với số tiền 12,5 tỷ đồng, 100 tấn gạo và 10 tấn cá.

Theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh các “Phần quà đại đoàn kết”, “Túi an sinh”, “Túi thuốc gia đình” cho người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, với tổng kinh phí trên 15 tỷ đồng.

30.000 túi quà an sinh được trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

30.000 túi quà an sinh được trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại buổi lễ, qua kết nối của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh An Giang đã hỗ trợ tỉnh An Giang 5 tỷ đồng thực hiện Chương trình “Triệu phần quà Đại đoàn kết” và “Túi an sinh”.

Những phần quà được trao nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân tỉnh An Giang, nhất là bà con đi lao động từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh trở về địa phương, bước đầu giúp bà con ổn định cuộc sống.

Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh An Giang cơ bản được kiểm soát, nhưng vẫn tiềm ẩn diễn biến phức tạp. Tỉnh An Giang đã ghi nhận trên 7.000 trường hợp mắc COVID-19, đã có 91 chết do COVID-19. Có hơn 51 ngàn người trở về địa phương được bố trí ăn, nghỉ và đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình ghi nhận tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã luôn đồng hành cùng tỉnh An Giang trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang tin tưởng, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị; sự hỗ trợ, đồng hành, chung sức, chung lòng của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và bà con nhân dân, tỉnh An Giang sẽ sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế và xã hội, trả lại cuộc sống bình thường mới.

Tính Lập
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm