Nhịp cầu nhân ái

Chương trình "Cặp lá yêu thương" khánh thành trường mầm non Sơn Ca

DNVN - Ngày 24/5, Hyundai Thành Công đồng hành cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1, TAJ Vietnam tổ chức lễ khánh thành Trường mầm non Sơn Ca – Điểm trường Kháo Chu, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, thắp sáng lên ước mơ hy vọng cho các bạn nhỏ được tiếp bước tới trường.

Công an An Giang thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện tại tỉnh Đắk Lắk / Lâm Đồng: Ra mắt mô hình văn hoá cồng chiêng phục vụ du lịch đồng bào Mạ

Hành trình “Xây dựng mái trường - Ươm mầm tri thức” của liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam đồng hành cùng chương trình “Cặp lá yêu thương” tiếp tục với điểm trường thứ 10 tại Trạm Tấu, Yên Bái. Đây là một trong những điểm trường khó khăn nhất huyện Trạm Tấu khi phải mất hơn 5km di chuyển bằng xe máy, trong điều kiện thời tiết tốt mới có thể tiếp cận được.

Thêm vào đó, 100% trẻ em ở đây là người dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc Mông, đời sống vẫn còn bộn bề khó khăn. Các em phải học tập trong điều kiện thiếu thốn khi cơ sở vật chất của trường đã xuống cấp nặng nề, phòng học không đảm bảo phục vụ dạy và học của thầy cô, học sinh.

Điểm trường đã được xây dựng mới khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất.

Là đơn vị đồng hành suốt nhiều năm qua của Cặp lá yêu thương, Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí xây mới điểm trường này với mong muốn mang đến cho các em điều kiện học tập tốt hơn. Sau 6 tháng xây dựng và hoàn thiện, điểm trường Kháo Chu đã hoàn thiện vững chãi và khang trang hơn với 1 phòng học hoàn thiện theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục, 1 phòng giáo viên, công trình vệ sinh khép kín và khu vực bếp ăn riêng biệt cho trẻ.

Ông Trần Huy Hoàng - Giám đốc Truyền thông & Thương hiệu Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy rất tự hào khi được gắn bó cùng với chương trình Cặp lá yêu thương trong suốt 4 năm qua. Chúng tôi nhận thấy những hoạt động này có ý nghĩa và cũng phù hợp với định hướng xây dựng, tạo những giá trị bền vững tại những địa phương khó khăn. Hy vọng đây sẽ là một món quà đặc biệt dành cho các em trong năm học 2024 - 2025 sắp tới. Các em sẽ có một ngôi trường khang trang hơn, sạch đẹp hơn, an toàn hơn khi đến trường".

Trường mầm non Sơn Ca – Điểm trường Kháo Chu, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đánh dấu công trình xây dựng trường học thứ 10 mà Hyundai Thành Công Việt Nam triển khai trong chuỗi các hoạt động trách nhiệm vì cộng đồng, mang tri thức đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là hành trình đồng hành bền bỉ cùng chương trình Cặp lá yêu thương trong suốt 4 năm vừa qua.

Trà My
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm