Nhịp cầu nhân ái

Công an Thừa Thiên Huế hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp đồng hương phía Nam gặp khó khăn do COVID-19

DNVN – Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về việc ủng hộ bà con đồng hương đang gặp khó khăn do dịch COVID-19, tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, với tinh thần tương thân tương ái, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát động quyên góp trong toàn thể cán bộ, chiến sỹ được số tiền 1 tỷ đồng.

Hiệp hội Doanh nghiệp Thừa Thiên Huế chia sẻ với tuyến đầu chống dịch Covid-19 / Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa trao số tiền 1 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh, để hỗ trợ cho đồng bào tỉnh nhà đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa trao số tiền 1 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trao số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ đồng hương tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Đại tá Hoàng Văn Thành - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết, hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về việc ủng hộ bà con đồng hương tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, đang gặp khó khăn do dịch bệnh, với tinh thần tương thân tương ái, nêu cao trách nhiệm với cộng đồng, đơn vị đã phát động quyên góp trong toàn thể cán bộ, chiến sỹ.

“Sau một thời gian phát động, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyên góp được số tiền 1 tỉ đồng để trao tặng cho người dân, với mong muốn chung tay, góp sức cùng Đảng, nhà nước và nhân dân sớm chiến thắng đại dịch, đưa cuộc sống trở lại bình thường”, Đại tá Hoàng Văn Thành chia sẻ.

Cũng theo Đại tá Thành, mới đây, đoàn công tác của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã trực tiếp vận chuyển và trao tặng 1.400 khay thử xét nghiệm, 10 máy tạo oxy, 1.000 bộ đồ bảo hộ chống dịch vô trùng, 5.000 khẩu trang y tế… cùng một số thiết bị, vật tư y tế khác, với tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng, cho Công an tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Nam Tiến - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, đã cảm ơn đóng góp của Công anh tỉnh Thừa Thiên Huế và cho biết sẽ chuyển số tiền ủng hộ kịp thời đến đúng người, đúng đối tượng giúp sớm chia sẻ những khó khăn, vất vả mà người dân đang gặp phải.

Theo thống kê, từ khi phát động quyên góp ủng hộ theo Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đến nay, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận được số tiền hơn 5,2 tỷ đồng, ủng hộ người dân Thừa Thiên Huế đang gặp khó khăn do dịch COVID-19, tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Hiện, ngành chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã giải ngân gần 1 tỷ đồng cho các đối tượng với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ. Các đối tượng được ưu tiên hỗ trợ hiện nay là hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, phụ nữ đang mang thai và nuôi con nhỏ.

Tâm An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm