Nhịp cầu nhân ái

Dawaco trao quà Tết cho các hộ nghèo ở Đà Nẵng, Quảng Nam

DNVN - Trong hai ngày 19 - 20/1/2022, tại Trung tâm Hành chính quận Thanh Khê, quận Cẩm Lệ và tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hải Châu, đại diện lãnh đạo Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cùng đại diện lãnh đạo Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQVN các quận vừa nêu đã phối hợp tổ chức trao quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Đà Nẵng: Hơn 8,6 tỷ đồng trang trí hoa phục vụ Tết Nguyên đán / Đà Nẵng: Toàn bộ huyện đảo Hoàng Sa là đất quốc phòng với 30.500ha

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến khá phức tạp nên việc tổ chức trao quà diễn ra ngắn gọn nhưng không kém phần ý nghĩa. 60 hộ nghèo đại diện cho 600 hộ nghèo ở các quận Thanh Khê, Cẩm Lệ và quận Hải Châu đã đến nhận quà Tết do Dawaco tổ chức trao tặng, các phần quà còn lại sẽ được chính quyền các địa phương trao tận tay các hộ nghèo theo đúng đối tượng được hỗ trợ để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đại diện các hộ nghèo trên địa bàn quận Hải Châu nhận quà của Dawaco hỗ trợ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Đại diện các hộ nghèo trên địa bàn quận Hải Châu nhận quà của Dawaco hỗ trợ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Ông Lê Đức Quý, thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Dawaco cho hay, từ khi cổ phần hóa cuối năm 2016 đến nay, ngoài việc chú trọng công tác đảm bảo cấp nước an toàn thì công tác an sinh xã hội và cộng đồng cũng rất được quan tâm và là một hoạt động thường niên có ý nghĩa của Dawaco.

Đặc biệt trong những năm qua, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, việc góp phần hỗ trợ, chăm lo cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái Tết đàm ầm luôn được lãnh đạo cũng như cán bộ, công nhân viên Dawaco hết sức quan tâm, chia sẻ thông qua Ủy ban MTTQVN tại các quận, huyện.

Ông Lê Đức Quý nói: “Từ năm 2018 đến nay, Công ty đã dành tổng cộng 4 tỷ đồng để hỗ trợ cho người nghèo trên địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Năm nay, dịch bệnh COVID-19 kéo dài đã ảnh hưởng nhất định đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, nhưng phát huy truyền thống tốt đẹp tinh thần tương thân tương ái, đơn vị vẫn tiếp tục thực hiện công tác an sinh cộng đồng.

Riêng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Dawaco dành 1 tỷ đồng hỗ trợ 2.000 suất quà cho 800 hộ nghèo tại Đà Nẵng, Quảng Nam và 15 tổ chức từ thiện. Ngay trong tuần này, toàn bộ các suất quà sẽ đến tay người nhận. Hy vọng với những phần quà Tết thiết thực này sẽ là sự động viên, chia sẻ kịp thời và là những món quà ý nghĩa giúp cho các hộ nghèo được đón một mùa xuân mới an toàn và hạnh phúc!”.

Bà Lê Hồng Loan, đại diện các hộ nghèo ở phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) phát biểu: “Năm nay do dịch bệnh đã khó khăn mà gia đình lại có người đau ốm, nhưng lãnh đạo Quận, Phường đã giúp đỡ kịp thời, hôm nay lại được Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng trực tiếp đến trao quà, tôi rất cảm ơn lãnh đạo Công ty có sự quan tâm thực tế cho chúng tôi, kính chúc Công ty duy trì hoạt động ý nghĩa này trong những năm tới”.

Phó Tổng giám đốc Dawaco Trần Phước Thương trao bảng tượng trưng hỗ trợ 100 triệu đồng cho 200 hộ nghèo ở quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng)

Phó Tổng giám đốc Dawaco Trần Phước Thương trao bảng tượng trưng hỗ trợ 100 triệu đồng cho 200 hộ nghèo ở quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng).

Được biết, năm 2021, Dawaco đạt chỉ tiêu nước sản xuất 100.602.000 m3, đạt tỷ lệ 100,3% so với kế hoạch TP Đà Nẵng giao; nước ghi thu 84.436.000 m3, đạt 100,03% so với kế hoạch TP giao; các khoản nộp ngân sách trên 170 tỷ đồng, tăng 132.3% so với kế hoạch.

Công ty đã hoàn thành dự án nâng công suất nhà máy nước Cầu Đỏ thêm 60.000 m3/ngày – giai đoạn 2 và đã đưa vào vận hành chính thức trong tháng 07/2021, nâng công suất Nhà máy nước Cầu Đỏ lên 290.000 m3/ngày đêm. Hiện nay, tổng công suất các nhà máy nước do Dawaco quản lý là 350.000 m3/ngày đêm.

Trong năm 2021, Dawaco cũng đã phát triển thêm 6.192 khách hàng, nâng tổng số đồng hồ khách hàng hiện đang quản lý đạt 308.479 chiếc. Trung tâm chăm sóc khách hàng (Call Center) – Tổng đài điện thoại 1900 2345 22 của Dawaco thường xuyên giải đáp, xử lý nhanh gọn mọi thắc mắc của khách hàng, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ cấp nước.

Ông Trần Phước Thương, Phó Tổng giám đốc Dawaco cho hay, hiện nay tại quận Thanh Khê, Công ty có Xí nghiệp cấp nước Thanh Khê phụ trách quản lý mạng lưới cấp nước trên địa bàn. Trong những năm qua, chính quyền và nhân dân địa phương đã hỗ trợ, phối hợp rất tốt đối với các hoạt động cải tạo mạng lưới cấp nước, giúp cho việc thi công được nhanh chóng, cải thiện đáng kể tình hình cấp nước trên địa bàn quận, không có tình trạng nước yếu, thiếu nước.

“Việc trao quà Tết xuất phát từ sự tri ân của tập thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên Dawaco với mong muốn bà con được thêm điều kiện đón Tết đầy đủ hơn, không ai bị bỏ lại phía sau. Rất mong bà con sẽ đón Tết Nhâm Dần 2022 an lành, hạnh phúc, mạnh khỏe và an toàn trong tình hình dịch bệnh, và sang năm mới công ăn việc làm được thuận lợi hơn và sẽ sớm thoát nghèo!” – Ông Trần Phước Thương chia sẻ.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm