Nhịp cầu nhân ái

Đêm Trung thu đáng nhớ

DNVN - Cận kề tết Trung thu, sân trường tiểu học Cam Phước Đông 1, điểm trường Xóm Mới (xã Cam Phước Đông, Cam Ranh, Khánh Hoà) rộn rã những lời ca, tiếng hát của gần 300 em học sinh chủ yếu là người dân tộc Raglai.

Xây dựng Ngôi trường Hy vọng tại Bình Phước / Hiệp hội Doanh nghiệp Đắk Nông mang yêu thương đến thiếu nhi vùng biên

Dù hôm đó chương trình diễn ra vào 19g nhưng các em học sinh đã tập trung đông đủ ở sân trường từ lúc 15g. Ở đó, có đỗ một chiếc xe mang tên “Home Love”, trên xe đầy ắp quà. Chiếc xe "chở Tết Trung thu” đầy cảm xúc này lập tức thu hút những đứa trẻ.

Đêm vui Trung thu ấm áp của các em nhỏ.

Tối hôm đó, ngôi trường bé nhỏ bừng sáng cùng ánh đèn màu trang trí, đèn ông sao, những câu hát hòa trong tiếng trống “tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh” phát ra rộn rã. Thi thoảng chú lân to lớn bất ngờ nhảy lên khiến các bé thích thú, tiếng cười giòn tan. Và có lẽ, tối hôm đó nhiều bé lần đầu được thấy cỗ Trung thu đủ đầy với những chiếc bánh thơm lừng, đẹp đẽ.

Không chỉ được hoà mình vui ca, các bé còn được tặng 300 phần quà, bao gồm đồng phục mới, đồ dùng học tập, bánh Trung thu và kẹo. Các phụ huynh cũng vui cùng con khi được tặng gạo, đường, nước mắm, nước tương, muối, hạt nêm. Đây là những phần quà do tập thể nhân viên công ty Home Credit đóng góp.

Nhiều em lần đầu được biết đến một đêm hội Trung thu.

Ông Pham Ngoc Khang - Giám đốc Tài chính Home Credit chia sẻ: “Home Credit luôn ưu tiên việc chăm lo cho cộng đồng. Năm nay, chuyến xe Home Love tìm đến xã Cam Phước Đông để tạo niềm vui lớn và bất ngờ cho các bé ở đây. Chúng tôi tin rằng, việc bất ngờ tổ chức lễ hội Trung thu tại đây là một món quà tinh thần đáng nhớ gửi tặng các bé”.

Thầy Nguyễn Xuân Phước - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cam Phước Đông 1 bày tỏ: “Ở xã Cam Phước Đông, người Raglai chiếm đa số (khoảng 80%), còn lại là người dân tộc Chăm, Kh’Mer, Ê Đê, Thái, Mường. Do đặc thù thổ nhưỡng và mô hình kinh tế giản đơn, mức sống của người dân ở đây rất thấp dù chỉ cách thành phố Cam Ranh vài chục cây số. Có thể nói, trẻ em ở đây thiệt thòi đủ thứ. Chúng tôi thật sự xúc động khi chuyến xe Home Love - Hành trình vui ca Trung thu về đây, để trẻ em ở vùng quê nghèo này lần đầu được biết đến một đêm hội Trung thu là như thế nào”.

Ngọc Linh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo