Nhịp cầu nhân ái

Đồng Tháp: Tàu Hải quân chở nông sản miền Tây đến người dân vùng dịch

DNVN - Tàu hải quân Vùng 2 chở hơn 30 tấn nông sản từ Đồng Tháp gửi tặng người dân vùng dịch tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Công an An Giang trao tiền hỗ trợ cho 5 hộ dân có nhà bị cháy / Chuyến bay Vietjet chở 200 máy thở cao cấp từ Đức đã về đến TP Hồ Chí Minh

Tàu 626 của Hải quân Vùng 2 (đóng tại Vũng Tàu) đã đến thả neo trên sông Tiền, bến phà Cao Lãnh cũ thuộc địa phận TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vào chiều ngày 18/8. Đây là chuyến vận chuyển nông sản đầu tiên bằng tàu Hải quân, tàu sẽ chở hơn 30 tấn hàng từ Đồng Tháp gửi tặng TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương.

Các loại nông sản gồm gạo, khoai lang, chanh và khô cá tra,… Số nông sản này sẽ được giao cho các đơn hàng từ buổi livestream chương trình “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch”. Chương trình do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các tỉnh: Đồng Tháp, Bình Dương, Đồng Nai, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị khác tổ chức.


Tàu Hải quân Vùng 2 chuyển nông sản từ Đồng Tháp đến người dân vùng dịch.

Trung tá Võ Minh Thắng, Trưởng Ban Dân vận Phòng Chính trị - Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân chia sẻ, sau khi được thủ trưởng đồng ý chúng tôi đã chuẩn bị ngay công tác lên đường. Tâm tư tình cảm của người lính chúng tôi khi được giao mệnh lệnh phục vụ nhân dân, hỗ trợ nhân dân đó là một điều chúng tôi không thể diễn tả được.

Để vận chuyển nông sản Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân điều tàu hỗ trợ và hơn 60 chiến sĩ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ tập kết, chuyển hàng lên tàu.

Đồng Tháp là địa phương đầu tiên được Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân Nhân dân Việt Nam hỗ trợ trong mùa dịch này. Đây còn là chuyến hàng đầy cảm xúc của các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển được chi viện cho Đồng bằng sông Cửu Long nhằm nối liền nhịp cầu nông sản từ Đồng Tháp đến người dân tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Ông Lương Nguyễn Duy Thông, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp cho biết, số nông sản giao đợt 1 được chia ra gần 5.000 phần quà, với mỗi phần quà là 200.000 đồng, tổng giá trị khoảng một tỷ đồng. Đây là số nông sản của cộng đồng cùng mua nông sản của Đồng Tháp để chuyển tặng đến cho bà con ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương. Thời gian tới, Hội sẽ kết nối trực tiếp với những doanh nghiệp, người tiêu dùng ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông nhằm đẩy mạnh tiêu thụ nông sản Đồng Tháp.

Tính Lập
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm