Nhịp cầu nhân ái

Hơn 200 cán bộ, y, bác sĩ Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch

DNVN - Sáng 25/9, tại Trường Cao đẳng Y tế, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ xuất quân tiễn đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Đồng Tháp: “Shipper áo xanh” chuyển 11 tấn gạo đến từng nhà dân / Đồng Tháp: Tàu Hải quân chở nông sản miền Tây đến người dân vùng dịch

Đoàn công tác của tỉnh Đồng Tháp có 202 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên thuộc các đơn vị sự nghiệp y tế; giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế. Ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng Phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Việc làm, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp làm Trưởng Đoàn.

Thời gian Đoàn tham gia thực hiện nhiệm vụ từ ngày 25/9 đến khi UBND TP Hồ Chí Minh có Quyết định kết thúc nhiệm vụ (tối đa 30 ngày).

Trước khi lên đường, tất cả các cán bộ y tế, sinh viên được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm COVID-19. Các thành viên đã được tiêm vaccine phòng, COVID-19 và có xét nghiệm âm tính.


Đồng Tháp chi viện nhân lực đến TP Hồ Chí Minh chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ, với tinh thần “giúp bạn là giúp ta”, việc chung tay hỗ trợ TP Hồ Chí Minh vượt qua giai đoạn khó khăn có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết. Đây còn là cơ hội để nhân viên, sinh viên y tế học tập, rèn luyện từ thực tiễn. Đồng thời còn là sứ giả hình ảnh người dân đất Sen hồng mà lãnh đạo tỉnh và người dân đặt niềm tin, kỳ vọng.

Toàn tỉnh Đồng Tháp đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ ngày 23/9 để phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Tính đến hết ngày 24/9, Đồng Tháp ghi nhận tổng cộng 8.245 ca mắc COVID-19, số bệnh nhân COVID-19 xuất viện đến nay là 7.399 ca. Số ca bệnh nhân tử vong đến nay là 206 ca. Hiện, tỉnh Đồng Tháp đã tiêm được 412.305 liều vacvine phòng COVID-19, trong đó tiêm mũi 1: 324.048 liều, đạt 27,4% dân số; tiêm mũi 2: 88.257 liều, đạt 7,4% dân số.

Tính Lập
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm