Nhịp cầu nhân ái

Một phóng viên cứu người trên đường đi tác nghiệp

DNVN - Một phụ nữ lái xe ô tô 4 chỗ chở theo trẻ sơ sinh, di chuyển lên giữa cầu Cần Thơ có ý định tự tử nhưng được một phóng viên trên đường đi tác nghiệp kịp thời ngăn cản.

Nghĩa cử cao đẹp của chiến sĩ cảnh sát giao thông / Hỗ trợ máy lọc nước cho người dân chịu ảnh hưởng nặng nề từ bãi rác Nam Sơn

Khoảng 11h ngày 8/8, anh Nguyễn Chí Hạnh - phóng viên báo Tuổi Trẻ văn phòng đại diện vùng Tây Nam bộ, đang trên đường đi làm việc từ hướng thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long về hướng TP Cần Thơ thì thấy một ôtô màu trắng biển số 64A-122.XX đang đậu ở làn đường dành cho xe gắn máy trên cầu Cần Thơ, cạnh xe chỗ lan can cầu có một người phụ nữ khoảng từ 30 đến 35 tuổi đang đứng khóc.

a

Người phụ nữ có ý định nhảy cầu được anh Nguyễn Chí Hạnh kịp thời kéo vào và xe ô tô trong đó có 1 em bé sơ sinh.

Nghi ngờ người phụ nữ có dấu hiệu nhảy cầu nên anh Hạnh dừng xe lại quan sát. Một lúc sau, anh Hạnh tiếp tục di chuyển về hướng TP Cần Thơ, được một đoạn cách ôtô của người phụ nữ khoảng 50m thì ngoái lại nhìn, lúc này không thấy người phụ nữ đâu. Biết có chuyện, anh Hạnh bỏ xe gắn máy trên cầu và chạy bộ thật nhanh lại vị trí ôtô.

Đến nơi, người phụ nữ đã leo ra ngoài lan can cầu, ngồi trên phần bê tông sát mí cầu định nhảy xuống. Ngay lập tức, anh Hạnh nắm tay kéo người phụ nữ này vào sát lan can cầu không để người này nhảy xuống. Cùng lúc đó, có hai người dân di chuyển qua cầu thấy vậy cũng dừng xe khuyên người phụ nữ.

Tuy nhiên, chị này không chịu leo vào buộc anh Hạnh với 2 người dân leo ra ngoài lan can cầu khiêng vào bên trong. Sau đó, anh Hạnh cùng người dân mở cửa ôtô kiểm tra, phát hiện bên trong xe còn có một đứa trẻ sơ sinh được đặt nằm ở ghế sát bên tài xế.

a

Anh Nguyễn Chí Hạnh - phóng viên báo Tuổi Trẻ văn phòng đại diện vùng Tây Nam bộ.

Do người phụ nữ không chịu trả lời, anh Hạnh liên hệ công an xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh để nhờ hỗ trợ. Đồng thời bảo vệ cầu cũng có mặt phân luồng giao thông và gọi điện báo cho cơ quan chức năng bên phía bờ TP Cần Thơ. Đồng thời, cùng người dân giữ người phụ nữ lại để bàn giao.

Khoảng 30 phút sau, lực lượng thanh tra giao thông của Khu quản lý đường bộ IV và cán bộ đội Cảnh sát giao thông Công an TP Cần Thơ có mặt, điều khiển phương tiện đưa người phụ nữ cùng đứa trẻ về trụ sở.

Anh Hạnh cho biết, cách đây vài tháng, tôi đã từng biết trường hợp một thanh niên ngụ Cần Thơ đi bộ lang thang xuống dạ cầu Cần Thơ, phía bờ Vĩnh Long có ý định tự tử. Người này bị người dân đuổi đi, nhưng ít ngày sau anh ta đã quay lại treo cổ tự tử.

“Qua câu chuyện này, tôi không yên tâm và buộc phải giữ người phụ nữ lại để bàn giao cho cơ quan chức năng tìm kiếm và thông báo với gia đình. Tôi nghi ngờ người phụ nữ này buồn chuyện gia đình và bị trầm cảm sau sinh nên mới có ý định khờ khạo như vậy”, anh Hạnh kể.

Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm