Nhịp cầu nhân ái

Nhặt được chiếc ví có 4000 USD, tài xế taxi trả lại cho nữ Việt kiều

DNVN - Nhặt chiếc ví có 4.000 USD, nam tài xế đã tìm mọi để cách trả lại số tài sản trên cho một nữ Việt kiều Mỹ. Hành động đẹp này đã được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tặng bằng khen.

An Giang: Giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau mưa dông lốc xoáy / Cà Mau: San sẻ yêu thương từ cửa hàng 0 đồng

Vào chiều ngày 15/9, ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã biểu dương, trao bằng khen của Chủ tịch tỉnh Cà Mau cho anh Nguyễn Hiền Phong (24 tuổi, ngụ huyện Cái Nước) về việc không tham của rơi, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Minh Luân trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Nguyễn Hiền Phong

Ông Nguyễn Minh Luân trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Nguyễn Hiền Phong

Trước đó, vào chiều 11/9, anh Phong chạy taxi chở khách đến nhà thờ Tắc Sậy ở thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu thì nhặt được một chiếc ví bị người nào đó bỏ quên trên ghế đá.

Lúc này, anh Phong tìm kiếm khắp nơi nhưng không gặp người đánh rơi nên điều khiển phương tiện về gia đình rồi trình báo Công an xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước. Để tìm nhanh người bị mất tài sản, nam tài xế này còn đăng tải thông tin lên các trang mạng xã hội nhờ hỗ trợ tìm kiếm người đánh rơi.

Sau đó, người đánh rơi chiếc ví được Công an xác định là chị Huỳnh Như (quốc tịch Mỹ). Trước sự chứng kiến của ngành chức năng địa phương, vào trưa ngày 12/9, anh Phong đã trao lại chiếc ví có 4.000 USD cùng nhiều giấy tờ quan trọng cho chị Như.Hòa Minh
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm