Nhịp cầu nhân ái

Nhường cơm, sẻ áo với đồng bào vùng dịch TP Hồ Chí Minh

DNVN - Gần đây, hàng trăm túi an sinh từ chuyến xe do Tỉnh Đoàn, Hội Bảo trợ Người khuyết tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo (NKT-TMC&BNN) tỉnh, CLB Sen Hồng, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, Đài PT-TH và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức vừa được trao cho 300 hộ gia đình ở TP Hồ Chí Minh.

Những chuyến xe đầy ắp nghĩa tình chở nông sản từ Bình Phước đến Sài Gòn - Bình Dương / Bình Phước: Những phần quà “tiếp sức” đồng bào và Phật tử mùa dịch

Tỉnh Đoàn Bình Phước và bà Dương Thị Tuyết, Chủ tịch Hội NKT-TMC&BNN tỉnh này đã viết thư kêu gọi trên mạng xã hội nhằm quyên góp kinh phí để giúp Phường 26 và Phường 28, Quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) - nơi có khoảng 60 nghìn dân; trong đó có nhiều người ở Bình Phước đang sinh sống, người lao động bị mất việc, giảm giờ làm vì dịch bệnh.

Chủ tịch Hội NKT-TMC&BNN tỉnh Dương Thị Tuyết (thứ 4, phải sang) công khai danh sách hàng chục nhà hảo tâm ủng hộ nhu yếu phẩm và nông sản để chuẩn bị 300 túi an sinh

Chủ tịch Hội NKT-TMC&BNN tỉnh Dương Thị Tuyết (thứ 4, phải sang) công khai danh sách hàng chục nhà hảo tâm ủng hộ nhu yếu phẩm và nông sản để chuẩn bị 300 túi an sinh.

“Chỉ sau 1 tuần kêu gọi, chúng tôi đã chung tay góp nguồn lực có tổng trị giá gần 200 triệu đồng để hỗ trợ người dân Quận Bình Thạnh lần này”, bà Dương Thị Tuyết - người được mệnh danh là “Bang chủ của Cái Bang” hào hứng cho biết.

Qua đó, Câu lạc bộ (CLB) Hương Từ Tâm (TX Phước Long) góp 100 thùng mì, 500 kg gạo; CLB Hạt Gạo Ấm Lòng (TP Đồng Xoài) hỗ trợ 1 tấn gạo, 1 tấn rau. CLB Vòng Tay Nhân Ái (H.Phú Riềng) và nhóm Trái Tim Ấm (TP Đồng Xoài), mỗi bên tự làm và gửi tặng 300 hũ mắm ruốc xào sả thịt. Đoàn thanh niên Công an tỉnh góp 1,2 tấn rau xanh. Các đơn vị ở Cụm thi đua số 1 thuộc Tỉnh Đoàn ủng hộ hơn 1 tấn rau, củ.

Ngoài ra, các doanh nghiệp tại TP Đồng Xoài đã cùng chung tay: anh Đỗ Xuân Thành - Công ty Hoàng Thành Phát (30 triệu đồng); Khách sạn - Nhà yến Bích Nga (13 triệu đồng); bà Ngô Minh Chiến - Phòng khám Đa khoa Tâm Đức (10 triệu đồng). Anh Văn Hai Bi và Đại đức Thích Thánh Trí - Trụ trì chùa Pháp Huyền (H.Đồng Phú) đã kêu gọi Phật tử cùng một số nhà vườn ở địa phương góp 1 tấn rau...

Các nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm đã quyên góp, thu gom và mang các loại nhu yếu phẩm, nông sản, lương thực, thực phẩm đến Tỉnh Đoàn để sắp xếp thành 300 túi an sinh nặng hơn 7 tấn, mỗi túi có giá trị hơn 650.000 đồng. Sau đó, 2 xe tải của Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã mang các túi an sinh này đến vùng dịch TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hội NKT-TMC&BNN tỉnh Dương Thị Tuyết (phải) cùng Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy chuyển những bó rau ngót xanh non lên xe để gửi đến TP Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hội NKT-TMC&BNN tỉnh Dương Thị Tuyết (phải) cùng Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy chuyển những bó rau ngót xanh non lên xe để gửi đến TP Hồ Chí Minh.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Bông - Chủ nhiệm CLB Sen Hồng tỉnh Bình Phước bày tỏ:“Nghe má Bảy (bà Dương Thị Tuyết - PV) nói đang tìm cách hỗ trợ người dân quận Bình Thạnh chống dịch, tôi báo ngay cho gần 100 thành viên trong CLB thông qua nhóm Zalo. Vài ngày sau, mọi người đã hỗ trợ 2 tấn gạo, 300 đòn bánh tét, 600 hộp củ cải muối, 300 hộp muối điều có tổng giá trị 81,5 triệu đồng.”

“Thật xúc động khi chị Trần Thị Bông - thành viên CLB Sen Hồng (Chủ Bếp cơm Nhà Bông - TX Phước Long) đã kêu gọi các thành viên của CLB và một số người thân cùng nhân viên gói 300 bánh tét, chọn lúc nấu gần với thời điểm khởi hành của chuyến xe chở túi an sinh đến vùng dịch để khi đến tay người dân, bánh vẫn còn thơm ngon.”, bà Nguyễn Thị Bông tiếp lời.

Bà Trần Thị Bông - thành viên CLB Sen Hồng - Chủ Bếp cơm Nhà Bông, TX Phước Long (hình bên phải, đội nón) cùng các thành viên của CLB và một số người thân hăng hái gói bánh tét gửi vùng dịch

Bà Trần Thị Bông - thành viên CLB Sen Hồng - Chủ Bếp cơm Nhà Bông, TX Phước Long (hình bên phải, đội nón) cùng các thành viên của CLB và một số người thân hăng hái gói bánh tét gửi vùng dịch.

Với sự hỗ trợ kết nối của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP Hồ Chí Minh, khi các xe tải chở 300 túi an sinh từ Bình Phước vừa đến trụ sở UBND Phường 26 và Phường 28, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, chính quyền ở các khu vực này đã đón nhận hàng trăm túi an sinh và trao tặng 300 hộ gia đình đang gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch tại nơi đây.

Một chiến sĩ trẻ đang gửi tặng túi an sinh từ Bình Phước đến một hộ gia đình tại Quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh)

Một chiến sĩ trẻ đang gửi tặng túi an sinh từ Bình Phước đến một hộ gia đình tại Quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh).

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy nói: “Lần này, má Bảy (bà Dương Thị Tuyết - PV) đã tích cực hỗ trợ. Ở tuổi 72, má vẫn nhanh nhẹn như thanh niên. Tinh thần thiện nguyện của đồng bào Bình Phước rất cao. COVID-19 ảnh hưởng nhiều đến đời sống người dân nơi đây nhưng khi TP Hồ Chí Minh gặp khó, các nhóm thiện nguyện, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở Bình Phước đã sẵn sàng giúp.”

Thắng Trân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm