Nhịp cầu nhân ái

Quảng Trị: Khánh thành công trình lớp học điểm trường Đồng Đờng Đakrông

DNVN - Generali Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị vừa khánh thành công trình lớp học cho điểm trường Đồng Đờng, mầm non Sơn Ca, xã Mò Ó, huyện Đakrông, Quảng Trị.

25 tỷ đồng ủng hộ chương trình "Cặp lá yêu thương" năm 2023 / ĐH Đông Á tri ân các liệt sĩ hy sinh bảo vệ đảo Gạc Ma

Phát động từ tháng 6/2023, chiến dịch “Sức khỏe trao Mình – Trường mới trao Em” nằm trong khuôn khổ Thử thách Toàn cầu của tổ chức The Human Safety Net đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ hàng trăm nhân viên, tư vấn viên của Generali và cộng đồng.

Sau khi gây quỹ thành công 500 triệu đồng, kinh phí này được chuyển cho Quỹ BTTEVN để triển khai xây dựng và cải tạo điểm trường mới cho các em nhỏ khó khăn dân tộc Brũ – Vân Kiều tại điểm trường Đồng Đờng, thuộc trường mầm non Sơn Ca, xã Mò Ó, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Lớp học mới khang trang thay cho điều kiện tạm bợ trước kia.

Trước đây thôn Đồng Đờng xã Mò Ó gồm 177 hộ gia đình và 673 nhân khẩu, điều kiện kinh tế rất khó khăn. Hàng ngày, hơn 70 em nhỏ từ 24-36 tháng tuổi đến 5 tuổi của thôn phải học trong điều kiện tạm bợ do thiếu phòng học. Cô và trò phải ghép lớp, thường xuyên di chuyển giữa trong nhà và ngoài trời, khi thì học ở phòng kho tạm vào những ngày mưa, khi lại phải học ở sân có mái che vào ngày nắng nóng…

Với kinh phí xây dựng được Generali Việt Nam tài trợ, công trình nhà lớp học và các hạng mục phụ trợ cho các em điểm trường Đồng Đờng, trường mầm non Sơn Ca được đưa vào hoạt động là một niềm vui lớn với các thầy cô và các em, khi không còn phải học lớp ghép và lớp tạm nữa. Tại buổi lễ khánh thành, Generali Việt Nam cũng đã trao tặng 70 phần quà cho các em thiếu nhi tại đây.

Ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam khẳng định: “Với sứ mệnh của Quỹ là nhịp cầu nhân ái, chúng tôi rất phấn khởi khi có thể nhanh chóng triển khai và đưa vào sử dụng những công trình thiết yếu do Generali Việt Nam tài trợ, nhằm hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Hy vọng rằng Generali Việt Nam cùng Quỹ BTTEVN sẽ tiếp tục phát huy mối quan hệ hợp tác để cùng nhau thúc đẩy hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em Việt Nam".

Trong năm 2024, Generali Việt Nam cam kết sẽ tài trợ 3 tỷ đồng cho các hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Từ đầu năm đến nay, Generali đã liên tục đồng hành cùng Qũy trong các hoạt động cộng đồng. Mới nhất, chuỗi ngày hội gia đình Vui xuân như ý do Generali và Qũy BTTEVN phối hợp tổ chức đã thu hút sự tham gia của 3.000 phụ huynh và trẻ em tại 10 tỉnh thành toàn quốc, với thông điệp khuyến khích cha mẹ dành thời gian gắn kết cùng con. Trong chương trình này, Generali Việt Nam còn trao tặng 300 phần học bổng trị giá 300 triệu đồng dành cho 300 em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

Hoàng Hà
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo