Nhịp cầu nhân ái

Sóc Trăng: Trao học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu cho học sinh

DNVN - Chiều ngày 28/3, Ban Điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sóc Trăng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu năm học 2021 - 2022 cho học sinh dân tộc, vùng biển, đảo tỉnh này.

Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng tặng 170 phần quà cho người nghèo bị ảnh hưởng dịch COVID-19 / Sóc Trăng trao hơn 6.000 “túi an sinh công đoàn” cho đoàn viên, người lao động

Ảnh 1: Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước (thứ 5 từ trái sang) và đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng (thứ 6 từ trái sang) trao học bổng cho các em học sinh.

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước (thứ 5 từ trái sang) và bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng (thứ 6 từ trái sang) trao học bổng cho các em học sinh.

Ảnh 2: Đại diện nhà tài trợ trao bảng tượng trưng 20 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho con cán bộ BĐBP tỉnh Sóc Trăng

Đại diện nhà tài trợ trao bảng tượng trưng 20 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho con cán bộ BĐBP tỉnh Sóc Trăng.

Tại buổi lễ Ban tổ chức đã trao 110 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng từ nguồn Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu cho 20 em học sinh là con em cán bộ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng và 90 em học sinh là con em đồng bào dân tộc khó khăn vượt khó học giỏi ở các cấp học.

Ảnh 3: Đồng chí Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu trao thư cảm ơn cho các nhà tài trợ.

Đồng chí Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu trao thư cảm ơn cho các nhà tài trợ.

Theo bà Trương Mỹ Hoa, trong thời gian qua, các em học sinh dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn luôn là đối tượng được Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành đặc biệt quan tâm và dành tình yêu thương. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng các em vẫn không ngừng nỗ lực vượt khó, phấn đấu rèn luyện vươn lên để được đến trường, tiếp nhận những tri thức mới, để hỗ trợ tiếp sức cho các em, Quỹ Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đã cố gắng vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ với mong muốn tiếp thêm sức mạnh về mặt tinh thần để các em có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên học tốt, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Thay mặt UBND tỉnh ông Vương Quốc Nam - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn những tình cảm quý báu và sự hỗ trợ của Ban Điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính, Ban Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu và các đơn vị tài trợ đã dành cho học sinh tỉnh nhà và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và ngày càng nhiều những suất học bổng giúp các em có điều kiện hơn trong học tập, đồng thời cho biết, thời gian qua, công tác khuyến học, khuyến tài luôn được tỉnh quan tâm thực hiện, nhưng trong điều kiện ngân sách tỉnh còn nhiều khó khăn nên việc hỗ trợ các em học sinh còn hạn chế. Việc trao học bổng có ý nghĩa to lớn nhằm động viên các em có thêm động lực phấn đấu trong học tập, vượt qua khó khăn để trở thành những học sinh giỏi, nhân tài cho đất nước.

Văn Long
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm