Nhịp cầu nhân ái

Tặng bánh chưng xanh, ấm lòng ngày Tết

DNVN - Mỗi dịp Tết đến Xuân về, Khu dân cư số 3, phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) lại náo nức hơn bởi những hoạt động mang đậm nghĩa tình, góp phần đem Tết vui tươi, ấm áp tới những gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Long An: Trao nhà tình thương dịp cuối năm tại huyện Tân Trụ / Hội Doanh nhân trẻ Long An hỗ trợ an sinh xã hội hơn 1 tỉ đồng dịp Tết

Ngày 15/1, Hội Phụ nữ Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội phối hợp Khu dân cư số 3, phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cùng một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tặng bánh chưng xanh, ấm lòng ngày Tết”.

Qua đó, tổ chức gói bánh chưng và trao 76 suất quà (khoảng 400 nghìn đồng/suất) tới các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em tàn tật, không may mắn ở khu dân cư.

Cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Hà Nội cùng bà con gói bánh chưng tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Hà Nội cùng bà con gói bánh chưng tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Đại úy Nguyễn Mai Huyền - Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, chương trình “Tặng bánh chưng xanh, ấm lòng ngày Tết” với mong muốn mang những món quà ý nghĩa thiết thực tới người dân, đặc biệt là những hoàn cảnh không được may mắn.

Đây là hoạt động thường niên của Hội Phụ nữ Phòng CSGTkhi mỗi dịp Tết đến Xuân về. Không chỉ cho những cư dân phường Khương Đình mà còn tổ chức trên các địa bàn khác trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

“Chương trình này rất ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ Công an Thủ đô nói chung, cán bộ, chiến sĩ của Phòng CSGT nói riêng đối với cộng đồng. Góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân”, Đại úy Huyền chia sẻ.

Chương trình "Tặng bánh chưng xanh, ấm lòng ngày Tết".

Chương trình "Tặng bánh chưng xanh, ấm lòng ngày Tết".

 

Ông Bùi Quốc Huân - Bí thư Chi bộ Khu dân cư số 3 cho biết, đây là hoạt động nghĩa tình hằng năm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ với những hoàn cảnh không may mắn tại khu dân cư. Qua đó, tạo cầu nối gắn kết chặt chẽ giữa chính quyền với người dân.

“Bằng hoạt động nhỏ nhưng rất thiết thực, chương trình “Tặng bánh chưng xanh, ấm lòng ngày Tết” đã góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Sự ủng hộ của các nhà hảo tâm là động lực giúp chúng tôi tổ chức thành công chương trình của năm nay và các năm tiếp theo”, ông Huân xúc động nói.

Minh Nghĩa
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm