Nhịp cầu nhân ái

Công ty Nhôm Đắk Nông tổ chức “Tết thợ mỏ - Xuân gắn kết”

DNVN - “Tết thợ mỏ - Xuân gắn kết” là chương trình tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn và công nhân tiêu biểu, do Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong dịp Tết đến Xuân về.

Công ty Nhôm Đắk Nông lo thiếu diện khai thác để cung cấp quặng phục vụ sản xuất / Công ty Nhôm Đắk Nông thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Chiều ngày 12/1, Công ty Nhôm Đắk Nông đã đăng cai tổ chức “Tết thợ mỏ - Xuân gắn kết” Quý Mão 2023 với sự tham gia của 4 đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đóng chân trên địa bàn Tây Nguyên, gồm: Công ty Nhôm Đắk Nông, Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng, Ban quản lý Bauxit Nhôm Lâm Đồng, Công ty Thủy điện Đồng Nai 5.

Trao các phần quà cho các công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trao các phần quà cho các công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

“Tết thợ mỏ - Xuân gắn kết” là chương trình tặng quà cho công nhân, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn và công nhân tiêu biểu do TKV tổ chức. Đây là điểm nhấn của các hoạt động chăm lo Tết cho NLĐ thợ mỏ ngành than – khoáng sản Việt Nam, nhằm mục đích chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, giúp đỡ gia đình công nhân khó khăn, chính sách, bị tai nạn lao động. Cũng như động viên NLĐ tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh và hoạt động công đoàn.

Thông qua “Tết thợ mỏ” giúp đoàn viên NLĐ nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn, tạo động lực động viên, khích lệ cán bộ, đoàn viên NLĐ làm việc tốt hơn, năng suất lao động cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp và Tập đoàn.

Trao các phần quà may mắn trong chương trình bốc thăm trúng thưởng.

Trao các phần quà may mắn trong chương trình bốc thăm trúng thưởng.

Tại chương trình “Tết thợ mỏ” khu vực Tây Nguyên, Ban tổ chức đã bàn giao kinh phí hỗ trợ 6 gia đình xây dựng 6 căn nhà “Mái ấm công đoàn” năm 2022, hơn 100 suất quà Tết cho công nhân, lao động xuất sắc, tiêu biểu và công nhân lao động khó khăn, diện chính sách với trị giá 2,6 triệu đồng/suất.

Chương trình cũng đã tổ chức vui chơi bốc thăm trúng thưởng dành cho NLĐ tham gia buổi lễ, với phần thưởng là các mặt hàng gia dụng phục vụ đời sống hằng ngày. Kết quả ban tổ chức đã trao: 2 giải đặc biệt mỗi giải 1 tivi 43 inch; 2 giải nhất mỗi giải 1 xe đạp thể thao; 4 giải nhì mỗi giải 1 nồi cơm điện; 4 giải ba mỗi giải 1 máy xay sinh tố.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ cộng đồng, Công đoàn TKV và Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông thăm và tặng quà 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ cộng đồng, Công đoàn TKV và Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông thăm và tặng quà 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng ban Chính sách pháp luật và Quan hệ cộng đồng, Công đoàn TKV, chia sẻ: “Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, tình hình kinh tế, chính trị thế giới diễn biến phức tạp, nhưng Tập đoàn và các đơn vị cùng tập thể NLĐ đã có nhiều biện pháp đẩy mạnh sản xuất, thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, nhất là các chỉ tiêu về giá trị, doanh thu, đóng góp ngân sách, lợi nhuận doanh nghiệp, đặc biệt đã bảo đảm việc làm, cải thiện tiền lương, thu nhập cho NLĐ. Các chế độ chính sách, phúc lợi, chăm lo đời sống cho NLĐ được các đơn vị thực hiện với nhiều hình thức thiết thực”.

Sáng cùng ngày, đại diện Công đoàn TKV, Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông cũng đã tới thăm, tặng quà các gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm