Nhịp cầu nhân ái

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết tại thành phố Cần Thơ

DNVN - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ân cần thăm hỏi, chúc toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố Cần Thơ một năm mới Giáp Thìn 2024 mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công và trao quà Tết cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động, người cao tuổi, trẻ em khó khăn trên địa bàn.

Cần Thơ: Nhiều kết quả nổi bật trong hoạt động đối ngoại nhân dân / Cần Thơ: Nhiều hoạt động hấp dẫn đón chào năm mới 2024

Sáng 4/2, tại Hội trường Thành ủy Cần Thơ, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến tặng quà, chúc Tết 250 đối tượng là Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động, người cao tuổi, trẻ em khó khăn trên địa bàn thành phố Cần Thơ nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban Trung ương MTTQVN, một số bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo TP Cần Thơ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết tại thành phố Cần Thơ

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết tại thành phố Cần Thơ (Ảnh Trung Phạm)

Tại buổi tặng quà, chúc Tết, thay mặt lãnh đạo thành phố Cần Thơ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ Dương Tấn Hiển báo cáo kết quả chăm lo cho đối tượng chính sách, người nghèo của thành phố Cần Thơ nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, bên cạnh phần quà của Chủ tịch nước tặng 8.708 đối tượng người có công với cách mạng, thành phố đã dành hơn 71,5 tỉ đồng để tặng 59.020 suất quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thân nhân người có công với cách mạng, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng nuôi dưỡng tập trung tại các cơ sở trợ giúp xã hội…

Thành phố cũng đã thành lập các đoàn chúc Tết, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức đi thăm, tặng gần 1.000 phần quà cho gia đình chính sách tiêu biểu, gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với kinh phí hơn 1 tỉ đồng. Sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực kịp thời đó đã giúp cho các đối tượng chính sách, người nghèo… có cái Tết đầm ấm, vui tươi.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng quà Tết cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo ...trên địa bàn thành phố ối

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng quà Tết cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo... trên địa bàn thành phố (Ảnh Trung Phạm)

 


Phát biểu tại buổi trao quà, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh của đất nước năm 2023, nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2023, dù còn khó khăn, thách thức, nhưng với nỗ lực lớn, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của thành phố Cần Thơ đã đạt được trong năm 2023 cũng như công tác chăm lo cho nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân thành phố Cần Thơ tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc tổ chức vui xuân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 vui tươi, an ninh, an toàn, an dân, nghĩa tình.

Trao bảng tượng trưng tặng thành phố Cần Thơ kinh phí xây dựng 200 căn nhà cho người nghèo.

Trao bảng tượng trưng tặng thành phố Cần Thơ kinh phí xây dựng 200 căn nhà cho người nghèo.

 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân TP Cần Thơ nói chung, đại diện các gia đình có mặt tại buổi trao quà nói riêng một năm mới Giáp Thìn năm 2024 mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Nhân dịp này, Thủ tướng và lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQVN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, TP Cần Thơ… đã thăm hỏi, trao quà Tết cho 250 người là Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động, người cao tuổi, trẻ em khó khăn trên địa bàn thành phố Cần Thơ, mỗi phần quà trị giá 1,3 triệu đồng.

Thủ tướng cũng chứng kiến lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao bảng tượng trưng tặng thành phố Cần Thơ kinh phí để xây dựng 200 căn nhà cho người nghèo xóa nhà tạm, nhà dột nát.


Hòa Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm