Nhịp cầu nhân ái

Việt kiều Úc góp sức trao túi an sinh cho gần 900 bệnh nhân ung thư và người dân ở TP Hồ Chí Minh

DNVN - Mới đây, kiều bào tại Úc đã cùng Tỉnh Đoàn Bình Phước và nhóm Bụi Kết Nối gói yêu thương vào túi an sinh, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bình Phước gửi đến gần 900 bệnh nhân ung thư và người dân ở TP Hồ Chí Minh và TP Thủ Đức đang “oằn lưng” chặn dịch.

Những chuyến xe đầy ắp nghĩa tình chở nông sản từ Bình Phước đến Sài Gòn - Bình Dương / Bình Phước: Những phần quà “tiếp sức” đồng bào và Phật tử mùa dịch

Gần 900 túi an sinh mang tình cảm người dân tỉnh Bình Phước đã được 3 xe tải của Bộ CHQS tỉnh vận chuyển đến TP Hồ Chí Minh, sau đó được chính quyền địa phương đón nhận và phân bổ ngay đến người dân gặp khó khăn trong đại dịch.

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (trái) cùng bà Nguyễn Thị Hồng Tươi - Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bình Phước cạnh chuyến xe vận chuyển gần 900 túi an sinh đến “tâm dịch” TP Hồ Chí Minh

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (trái) cùng bà Nguyễn Thị Hồng Tươi - Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bình Phước bên chuyến xe vận chuyển gần 900 túi an sinh đến “tâm dịch” TP Hồ Chí Minh.

Qua đó, hơn 500 gia đình ở TP Hồ Chí Minh đã nhận túi an sinh, trong đó gồm 102 hộ có người thân là bệnh nhân ung thư đang điều trị tại nhà (Quận Bình Thạnh); hơn 200 hộ (Quận Tân Bình); 50 hộ (Quận Bình Chánh); 50 hộ (Quận Bình Tân); 50 hộ (P.9, Quận 8); đồng thời, hơn 1 tấn rau đã được chuyển đến P.9 và P.12 (Quận 8).

Túi an sinh từ Bình Phước góp phần san sẻ khó khăn trong mùa dịch với trẻ nhỏ mắc bệnh ung thư tại Quận Bình Thạnh

Túi an sinh từ Bình Phước góp phần san sẻ khó khăn trong mùa dịch với trẻ nhỏ mắc bệnh ung thư tại Quận Bình Thạnh.

Chung sức với Tỉnh Đoàn Bình Phước lần này, Quỹ Thiện nguyện Hạnh Phúc (TP. Hồ Chí Minh) đã tiếp nhận hơn 300 túi an sinh từ Bình Phước, bổ sung thêm nguồn lực và vận chuyển, tặng các túi an sinh này cho hơn 300 hộ ở các phường Phước Long A, Phước Long B, Phước Bình, Long Phước (TP Thủ Đức).

 

Các thành viên thuộc Quỹ Thiện nguyện Hạnh Phúc (TP Hồ Chí Minh) đang cùng lực lượng thực hiện nhiệm vụ chống dịch vận chuyển túi an sinh từ Bình Phước xuống xe để trao cho người dân P. Phước Long B (TP Thủ Đức)

Các thành viên thuộc Quỹ Thiện nguyện Hạnh Phúc (TP Hồ Chí Minh) đang cùng lực lượng thực hiện nhiệm vụ chống dịch vận chuyển túi an sinh từ Bình Phước xuống xe để kịp trao cho người dân P. Phước Long B (TP Thủ Đức).

Dịp này, Tỉnh Đoàn Bình Phước và nhóm Bụi Kết Nối (fanpage: https://www.facebook.com/groups/1064705703600179) đã vận động bà con Việt kiều tại Úc là thành viên của một fanpage dành để chia sẻ kinh nghiệm trồng sen đá mang tên Sen Đá Cái Bang (SĐCB) cùng các tổ chức Đoàn và nhà hảo tâm trong tỉnh góp các nguồn lực cho chuyến xe chở túi an sinh đến TP Hồ Chí Minh.

Hiện , fanpage Sen SĐCB (https://www.facebook.com/groups/441561077061546) quy tụ hơn 2.500 thành viên có cùng niềm yêu thích loài sen đá, hầu hết là người Việt đến từ một số nước. SĐCB từng góp gần 73 triệu đồng với Tỉnh Đoàn Bình Phước để tổ chức chuyến xe chở lương thực đến hỗ trợ “tâm dịch” TP Hồ Chí Minh.

 

“Sống xa quê hương nhưng các thành viên của SĐCB luôn hướng về Việt Nam. Biết TP Hồ Chí Minh vẫn đang vất vả chống bão dịch nên chuyến xe này, SĐCB tiếp tục cùng lớp trẻ Bình Phước giúp người dân khó khăn”, anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước cho biết.

Tháng 8 vừa qua, trong hơn 10 ngày, chị Trương Thị Thanh Hiền (tên thường gọi tại Úc: Chang Ching Hsien) ở Sadleir (ngoại ô Sydney, Úc) - admin fanpage SĐCB đã thực hiện 22 buổi bán đấu giá sen đá trên fanpage này, quyên 97 triệu đồng từ gần 70 thành viên của SĐCB để góp với tuổi trẻ Bình Phước, hàng chục thành viên nhóm Bụi Kết Nối và một số đơn vị chở gần 900 túi an sinh trị giá 246,5 triệu đồng đến vùng dịch.

Việc làm đầy thiện tâm của chị Hiền đã được nhiều thành viên của SĐCB ủng hộ. Qua đó, hàng chục thành viên đã tặng các chậu sen đá cho SĐCB để tổ chức bán đấu giá và gửi thêm kinh phí để Ban Quản trị SĐCB gom góp, gửi về vùng dịch ở Việt Nam.

Các thành viên của SĐCB đã dành tổng cộng 5.503 lượt thích và bình luận cho 22 buổi bán đấu giá đầy sôi nổi nói trên; có buổi đạt cao nhất là 502 lượt thích, bình luận. Đông đảo kiều bào đã theo dõi và ủng hộ từng buổi đấu giá. Có buổi “gặt hái” cao nhất thu về 555 đô la Úc. Điều đáng trân quý là các thành viên luôn để lại các bình luận thắm tình yêu quê hương Việt Nam ở mỗi buổi “lên sàn”.

Gần 70 thành viên của SĐCB đã chung tay quyên góp 97 triệu đồng thông qua 22 buổi bán đấu giá những chậu sen đá trên fanpage của SĐCB

Gần 70 thành viên của SĐCB đã chung tay quyên góp 97 triệu đồng thông qua 22 buổi bán đấu giá những chậu sen đá trên fanpage của SĐCB.

 

Thắng cuộc ở một buổi đấu giá và chi 510 đô la Úc để mua vài chậu sen đá, với cả tấm chân tình, tài khoản Thai Kim Hong thốt lên: “Cảm ơn cả nhà cho mình có cơ hội đóng góp để giúp đở đồng bào ở VN”...

Góp thêm nguồn lực cho chuyến xe lần này là sự chung tay của bà Nguyễn Thị Hồng Tươi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - dịch vụ B58, Chủ tịch Hội Doanh nhân Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Bình Phước. Bà Tươi đã góp vào 30 triệu đồng để nhờ chuyến xe gửi chút ân tình đến “tâm dịch”. Mùa dịch thứ 4, bà cùng Công ty B58 đã hỗ trợ khoảng 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch tại Bình Phước và khoảng 2 tỷ đồng để giúp người dân vùng dịch TP Hồ Chí Minh.

Bà Nguyễn Thị Hồng Tươi - Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bình Phước cùng các bạn trẻ vội khuân những bó rau xanh lên xe để kịp giờ khởi hành đến TP Hồ Chí Minh

Bà Nguyễn Thị Hồng Tươi - Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bình Phước cùng các bạn trẻ vội khuân những bó rau xanh lên xe để kịp giờ khởi hành đến TP Hồ Chí Minh.

Được Tỉnh Đoàn Bình Phước báo tin về việc tổ chức chuyến xe, chỉ sau vài ngày, anh Nguyễn Phước Tân - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Xe bán tải Bình Phước đã kêu gọi một số thành viên trong CLB và người dân địa phương ủng hộ gần 3 tấn rau, củ, quả, 10 nghìn khẩu trang, hơn 80 thùng mì gói có tổng trị giá khoảng 48 triệu đồng cho chuyến xe.

 

Ngoài ra, các đơn vị huyện Đoàn của Cụm thi đua số 1 trực thuộc Tỉnh Đoàn đã cùng góp 2,5 tấn rau củ quả và 30 túi an sinh có tổng trị giá khoảng 44,5 triệu đồng; trong đó, Thị Đoàn Phước Long hỗ trợ 500 hũ đậu phộng cháy tỏi và 100 chai nước mắm trị giá khoảng 14,5 triệu. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long ủng hộ 2 triệu đồng.

Từ tháng 7/2021 đến nay, Đoàn - Hội - Đội toàn tỉnh Bình Phước đã vận động các nguồn lực có tổng trị giá 16,3 tỷ đồng để triển khai gần 100 chuyến xe vận chuyển hơn 815 tấn hàng hóa đến hỗ trợ các vùng dịch TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai; hàng chục chuyến xe mang hàng chục nghìn suất quà tặng cho người dân ở các khu phong tỏa - cách ly, các lực lượng làm nhiệm vụ ở tuyến đầu trong tỉnh.

Thắng Trân
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm