Nữ doanh nhân

Ra mắt chương trình hỗ trợ phụ nữ làm kinh doanh

DNVN - Mastercard và CARE ra mắt chương trình Strive Women giúp hỗ trợ phụ nữ làm kinh doanh, với mục tiêu tiếp cận 6 triệu doanh nhân ở các khu vực trọng điểm, bao gồm các nền kinh tế APEC như Peru và Việt Nam.

Nữ doanh nhân Lâm Đồng phát huy sáng tạo, xây dựng cộng đồng lớn mạnh / Ericsson Việt Nam có nữ giám đốc mới

Tại hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit) vừa diễn ra mới đây, Trung tâm Phát triển Toàn diện Mastercard (Trung tâm) và Tổ chức Nhân đạo Quốc tế CARE đã công bố ra mắt chương trình Mastercard Strive Women nhằm tăng cường sức khỏe tài chính, khả năng phục hồi của các doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ lãnh đạo trong các nền kinh tế APEC như Peru, Việt Nam cũng như Pakistan.

Chương trình nhằm tăng cường sức khỏe tài chính, khả năng phục hồi của các doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ làm chủ trong các nền kinh tế APEC.

Strive Women nhận ra rằng các doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ lãnh đạo có đóng góp quan trọng cho nền kinh tế, cộng đồng và hộ gia đình trên toàn thế giới. Các sáng kiến trong Strive Women sẽ tập trung vào việc tăng cường sức khỏe tài chính của các doanh nghiệp nhỏ, bằng cách hợp tác với các đối tác địa phương ở từng thị trường để cung cấp các sản phẩm tài chính và dịch vụ hỗ trợ phù hợp, đồng thời giải quyết các rào cản giới mà các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo gặp phải.

Chương trình hướng tới tiếp cận 6 triệu doanh nhân thông qua các chiến dịch, đồng thời hỗ trợ trực tiếp hơn 300.000 doanh nhân, phần lớn là phụ nữ, phát triển doanh nghiệp và phát huy tiềm năng kinh tế.

Chương trình Strive Women sẽ được CARE triển khai thông qua khoản tài trợ trị giá 9 triệu USD từ Quỹ Mastercard Impact Fund. Giai đoạn hợp tác mới giữa CARE và Trung tâm tiếp nối sự thành công của chương trình Ignite – Sáng kiến Thắp lửa. Từ khoản tài trợ đầu tư ban đầu trị giá 5,26 triệu USD, Ignite đã huy động các đối tác giải ngân 154,9 triệu USD cho các khoản vay dành cho doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ làm chủ. Theo đánh giá cuối kỳ của Ignite, 79% nữ doanh nhân tham gia đã ghi nhận sự tăng trưởng doanh số bán hàng và 89% cho biết họ tự tin hơn khi điều hành doanh nghiệp.

Bà Shamina Singh - người sáng lập và Chủ tịch Trung tâm Phát triển Toàn diện Mastercard cho biết: “Khi các doanh nhân nữ có quyền tiếp cận với các công cụ và nguồn lực họ cần, họ sẽ không ngừng quay lại hỗ trợ doanh nghiệp và cộng đồng của họ phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi ra mắt Strive Women vì nhận thấy với khoản đầu tư phù hợp vào đúng thời điểm, các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo sẽ có thể phát triển thịnh vượng trên toàn thế giới".

Strive Women sẽ mở rộng quy mô và tác động của các chương trình trước đây ở từng thị trường, bằng cách xây dựng một hệ sinh thái rộng mở hơn gồm các bên liên quan cam kết hỗ trợ lâu dài cho các doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ lãnh đạo.

Chương trình cũng sẽ giải quyết các rào cản giới tính đặc thù mà các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo phải đối mặt thông qua việc thử nghiệm những sáng kiến liên quan đến ứng phó với biến đổi khí hậu, chăm sóc trẻ em – những vấn đề có tác động lớn đến phụ nữ.

Phương Ngân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo