Pháp luật

Cần Thơ: Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người nghèo

DNVN - Hai đối tượng đã dụ dỗ người dân nghèo, kém hiểu biết cung cấp giấy tờ tùy thân để làm hồ sơ nhận tiền từ thiện cho người có hoàn cảnh khó khăn do nước ngoài tài trợ hoặc làm hồ sơ vay tiền để trang trải cuộc sống mà không cần trả. Do cả tin, rất nhiều người đã đưa giấy tờ tùy thân cho các đối tượng này để làm hợp đồng vay tiền.

Hà Nội: Không chấp hành đo nồng độ cồn, ông Lê Hải Quang chủ tịch phường Trần Phú bị xử phạt / Gia Lâm: 18 doanh nghiệp có số nợ thuế lớn, kéo dài nhiều năm

Ngày 19/10, Công an thành phố Cần Thơ đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Hồ Mỹ Linh cùng Lê Tấn Thành để điều tra về hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” của người dân nghèo và các công ty tài chính trên địa bàn.

Kết quả điều tra xác định, năm 2021, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục bùng phát và diễn biến phức tạp, khó lường đã khiến nhiều người dân trên địa bàn TP Cần Thơ rơi vào hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn.

n

Đối tượng Lê Tấn Thành và Hồ Mỹ Linh tại Cơ quan điều tra.

Biết được điều này, Hồ Mỹ Linh (SN 1987), ngụ xã Đông Thuận, huyện Thới Lai và Lê Tấn Thành (SN 2000), ngụ phường Phước Thới, quận Ô Môn, cùng TP Cần Thơ đã dụ dỗ những người dân nghèo, kém hiểu biết cung cấp giấy tờ tùy thân để làm hồ sơ nhận tiền từ thiện cho người có hoàn cảnh khó khăn do nước ngoài tài trợ hoặc làm hồ sơ vay tiền để trang trải cuộc sống mà không cần trả. Do cả tin, rất nhiều người đã đưa giấy tờ tùy thân cho các đối tượng này để làm hợp đồng vay tiền.

Tuy nhiên, trên thực tế Linh và Thành đã lừa người dân thực hiện các hợp đồng vay mua hàng trả góp của các công ty tài chính tại các cửa hàng Điện Máy Xanh. Khi thực hiện xong hợp đồng, các đối tượng trả tiền cho người đứng tên trên các hợp đồng từ 10% đến 20% giá trị hợp đồng.

Hàng hóa mua được, các đối tượng bán lại để chia nhau tiêu xài vào mục đích cá nhân. Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã đủ chứng cứ xác định, Lê Tấn Thành và Hồ Mỹ Linh đã lừa đảo chiếm đoạt 26 hợp đồng trị giá trên 900 triệu đồng.


Thúy Ái
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm