Pháp luật

21 bị cáo liên quan vụ dùng súng giải quyết mâu thuẫn tại Cần Thơ lĩnh án tù

DNVN - Sau 1 ngày xét xử sơ thẩm, ngày 29/10, TAND TP Cần Thơ tuyên phạt 21 bị cáo trong vụ án dùng súng và hung khí đánh nhau trên địa bàn phường Cái Khế, quận Ninh Kiều.

Bị cáo Trương Châu Hữu Danh bị đề nghị mức án 4-5 năm tù / Trương Châu Hữu Danh và nhóm “Báo Sạch” xin được giảm nhẹ hình phạt

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt Bùi Viết Duy (sinh năm 1988), 6 năm tù tội giết người; 2 năm tù tội tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, tổng hình phạt 8 năm tù. Lộc Văn Phước (sinh năm 1983), cùng ngụ quận Ninh Kiều, Đặng Thanh Tài (sinh năm 1993), Nguyễn Nhật Hòa (sinh năm 2002), mỗi bị cáo 7 năm tù tội giết người, 3 năm tù tội gây rối trật tự công cộng, tổng hình phạt 10 năm tù.

Nguyễn Xuân Hùng (sinh năm 1986), cùng ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, 8 năm tù tội giết người, 3 năm tù tội gây rối trật tự công cộng, tổng hình phạt 11 năm tù.

Đặng Quang Minh (sinh năm 1977), ngụ quận Cái Răng) 1 năm 6 tháng tù tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; Lê Quang Dinh (sinh năm 1984), ngụ quận Ninh Kiều) 1 năm tù tội sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Nguyễn Thanh Bình (sinh năm 1979), ngụ TP Hồ Chí Minh) 3 năm tù tội gây rối trật tự công cộng.

Các bị cáo còn lại, mỗi bị cáo lãnh mức án từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, 21 bị cáo trong vụ án đều quen biết với nhau. Nguyên nhân gây ra sự việc là từ mâu thuẫn trong chuyện tiền bạc giữa Bình và Minh. Khoảng tháng 5/2020, Bình giới thiệu cho người bạn vay của Minh số tiền 280 triệu đồng.

Đến tháng 6/2020, người này không trả tiền nên Minh yêu cầu Bình trả, lý do là người giới thiệu, phải có trách nhiệm trả thay. Bình không đồng ý. Ngày 3/3, Bình rủ nhóm bạn về quê ở tỉnh Hậu Giang để dự đám 49 ngày. Chiều cùng ngày, cả nhóm quay về TP Cần Thơ và đến quán cà phê trên đường Trần Văn Khéo (quận Ninh Kiều). Bình điện thoại Minh, hẹn gặp tại quán cà phê để giải quyết số tiền đã vay mượn. Minh đồng ý gặp và gọi một nhóm người cùng đến. Duy cùng nhóm với Minh mang theo hai khẩu súng, bỏ trong túi xách. Tại quán cà phê, Bình và Minh xảy ra cự cãi, đánh nhau.

Các bị cáo nghe HĐXX tuyên án.

Duy cầm một khẩu súng K54 và khẩu còn lại đưa cho Dinh, cùng nhóm với Minh. Cả hai nổ súng nhưng không nhắm vào ai. Tuy nhiên khẩu súng của Dinh, sau khi bóp cò thì không nổ. Duy tiếp tục chĩa súng bắn về hướng của Bình đang đứng nhưng không trúng.

Nghe tiếng nổ súng, nhóm người bên phía của Bình tiếp ứng, đuổi đánh nhóm của Minh. Dinh bị Hùng, Phước, Tài và Hòa gây ra nhiều vết thương trên người. Duy bỏ chạy và mang súng đi giấu. Sau vụ hỗn chiến, nhóm của Bình lên xe bỏ trốn.

Dinh được đưa đi cấp cứu, với tỷ lệ thuơng tích 35%. Minh và Duy sau đó ra đầu thú. Duy khai được Minh kêu mang theo 2 khẩu súng K54 đến điểm hẹn. Về nguồn gốc, Minh khai nhận đã mua súng từ người bán ve chai.

Theo HĐXX, hành vi của các bị cáo trực tiếp xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của công dân, nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến an toàn công cộng, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. HĐXX đã xem xét hành vi của từng bị cáo, tuyên mức án nêu trên.

Mai Trâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm