Pháp luật

Bà Rịa - Vũng Tàu: Khởi tố thêm tội rửa tiền với nữ 'đại gia' Lâm Thị Thu Trà

Bà Lâm Thị Thu Trà vừa bị khởi thêm tội rửa tiền. Bị can này đang bị điều tra vì cho cha con ông Lê Thái Thiện vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng.

Đà Nẵng: Phá đường dây đưa 175 người xuất cảnh trái phép sang Hàn Quốc bằng đường biển / Nhóm “Báo Sạch “do Trương Châu Hữu Danh cầm đầu bị truy tố tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để thông tin sai sự thật

Ngày 19/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ra quyết định khởi tố bổ sung với bị can Lâm Thị Thu Trà (47 tuổi, trú tại TP Vũng Tàu) về hành vi Rửa tiền. Trước đó, bà Trà đã bị khởi tố về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trong quá trình điều tra mở rộng vụ án cho vay nặng lãi của cha con ông Lê Thái Thiện (biệt danh Thiện "Soi", 55 tuổi), Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ đã làm rõ hành vi của bà Trà và Đặng Thị Tuyết Lan (56 tuổi, đều trú tại TP Vũng Tàu).

Công an thị xã Phú Mỹ làm việc với bà Lâm Thị Thu Trà.
Công an thị xã Phú Mỹ làm việc với bà Lâm Thị Thu Trà.

Theo đó, 2 bị can này đã cho cha con ông Lê Thái Thiện vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng nhằm thu lợi bất chính. Bị can Lâm Thị Thu Trà được biết đến với tên gọi là doanh nhân Thu Trà, là vợ của một diễn viên có tiếng.

Tối 1/12/2020, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Lê Thái Thiện để điều tra về hành vi Cho vay nặng lãi và Rửa tiền.

Trước đó, Công an thị xã Phú Mỹ đã thụ lý đơn tố cáo ông Thiện cho vay nặng lãi. Theo tố cáo, đại gia này cho vay với lãi suất 0,35%/ngày, tương đương 10,5%/tháng.

Khi người vay không còn khả năng trả nợ, ông Thiện sẽ buộc họ phải viết giấy chuyển quyền sử dụng bất động sản cho mình.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm