Pháp luật

Cần Thơ: Viện KSND kháng nghị một phần bản án đối với nhóm ”Báo sạch”

DNVN - Ngày 1/12, thông tin từ TAND huyện Thới Lai, TP Cần Thơ cho biết, Viện KSND TP Cần Thơ vừa ký kháng nghị một phần bản án hình sự sơ thẩm của TAND huyện đối với Trương Châu Hữu Danh và các thành viên nhóm “Báo sạch ”.

Thanh Hóa: Bắt đối tượng cướp giật điện thoại và lừa đảo chiếm đoạt tài sản / Xét xử 18 thanh niên đua xe, đuổi đánh nhau bằng dao phóng lợn

Ngày 28/10, TAND huyện Thới Lai đã tuyên phạt các bị cáo Trương Châu Hữu Danh (39 tuổi, ngụ tỉnh Long An) 4 năm 6 tháng tù; Nguyễn Phước Trung Bảo (39 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng) 2 năm tù, Nguyễn Thanh Nhã (41 tuổi) 2 năm tù, Đoàn Kiên Giang (36 tuổi, cùng ngụ TP Hồ Chí Minh) 3 năm tù, Lê Thế Thắng (39 tuổi, ngụ TP Hà Nội) 3 năm tù cùng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích, Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Ngoài ra, bản án này còn tuyên phạt bổ sung cấm các bị cáo Danh, Nhã, Bảo, Giang hành nghề báo chí trong thời hạn 3 năm, kể từ ngày các bị cáo chấp hành xong hình phạt tù.


Nhóm "Báo sạch" tại phiên tòa sơ thẩm.

Trao đổi với DNVN, ông Nguyễn Tấn Cường- Viện KSND huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) cho biết, các bị cáo trong nhóm "Báo sạch" đã bị xét xử theo Điều 331, Bộ Luật hình sự năm 2017 về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, theo quy định tại Điều 331 không có quy định về hình phạt bổ sung là cấm bị cáo hành nghề báo chí trong thời gian nhất định, nên việc TAND huyện Thới Lai đã tuyên hình phạt bổ sung đối các bị cáo trong nhóm “báo sạch” là chưa chính xác. Do vậy, Viện KSND TP Cần Thơ đã kháng nghị một phần bản án của TAND huyện Thới Lai và đề nghị xét xử lại theo hướng không áp dụng hình phạt bổ sung là cấm hành nghề báo chí trong thời hạn 3 năm đối với bị cáo trên khi đã chấp hành án xong là đúng quy định của pháp luật.
Mai Trâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm