Pháp luật

Chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng, nữ chủ hụi lãnh án 7 năm tù

DNVN - Sau gần một tuần nghị án, ngày 3/1, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bi cáo Nguyễn Thị Tươi, SN 1980, ngụ phường An Bình, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang 7 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kiên Giang: Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện U Minh Thượng bị khởi tố / Kiên Giang: Bắt giam nữ thủ quỹ tham ô hơn 1,5 tỷ đồng

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Tươi bắt đầu làm chủ hụi từ năm 2011, do làm được nhiều năm nên Tươi huy động được nhiều hụi viên tin tưởng tham gia chơi, đến năm 2014, Tươi đã lập ra tổng cộng 14 dây hụi.

Nguyễn Thị Tươi tại phiên xét xử.

Nguyễn Thị Tươi tại phiên xét xử.

Trong thời gian làm chủ hụi, một số hụi viên hốt hụi nhưng không đóng lại tiền hụi "chết". Do sợ mất uy tín, để tiếp tục duy trì hoạt động các dây hụi và để có tiền tiêu xài cá nhân, Tươi đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của các hụi viện để bù đắp qua phần thâm hụt đó.

Tươi đã tự ý lấy tên nhiều hụi viên tham gia chơi hụi... dẫn đến mất khả năng chi trả.

Đến cuối tháng 3/2018, Tươi tuyên bố bể hụi, nhưng vẫn còn 5 dây hụi chưa đến hạn kết thúc. Bằng thủ đoạn gian dối nêu trên, Tươi đã chiếm đoạt tổng số hơn 1,5 tỷ đồng của 26 hụi viên để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Ngoài mức án đã tuyên, Hội đồng xét xử còn buộc bị cáo hoàn trả lại số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

 

Hòa Minh
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm