Pháp luật

Cho vay lãi suất gần 150%/năm, người phụ nữ ở Kiên Giang bị khởi tố

DNVN - Ngày 26/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Thị Thanh Nga (SN 1974), ngụ khu phố 1, phường Vĩnh Lợi, TP Rạch Giá về hanh vi cho vay lãi nặng.

Chiếm đoạt hơn 900 triệu đồng, nhân viên quản lý chợ đêm Phú Quốc lãnh án 10 năm tù / Kiên Giang: Bắt đối tượng vận chuyển 25 ngàn gói thuốc lá lậu

Theo kết quả điều tra, từ cuối tháng 4 - 11/2023, Nga cho chị H. T. L, ngụ phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá vay tiền bằng hình thức “tiền đứng” tổng cộng 8 lần với số tiền vay là 470 triệu đồng, lãi suất 0,4%/ngày, tương đương 146%/năm (gấp 7,3 lần so với lãi suất quy định), thu lợi bất chính số tiền trên 220 triệu đồng.

Cán bộ điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Võ Thị Thanh Nga.

Cán bộ điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Võ Thị Thanh Nga.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình tội phạm cho vay tín dụng đen trên địa bàn. Đội cảnh sát hình sự Công an TP Rạch Giá đã phát hiện Nga có hành vi cho nhiều người vay tiền với lãi suất cao, nên tiến hành mời lên cơ quan làm việc.

Tại cơ quan Công an, Nga thừa nhận đã cho chị L và 2 người phụ nữ khác vay tiền đứng với số tiền hơn 500 triệu đồng với lãi suất dao động từ 0,2% đến 0,4%/ngày, tương đương 73% đến 146%/năm, thu lợi bất chính gần 250 triệu đồng.

Qua điều tra làm rõ, đến nay, đã có đủ căn cứ để xác định Võ Thị Thanh Nga đã phạm tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Từ đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Rạch Giá đã khởi tố vụ án đối với bị can Nga để xử lý theo quy định của pháp luật.


Hòa Minh
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm