Pháp luật

CLIP: Đang tuyên án vụ ly hôn vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên

Theo đại diện Viện kiểm sát, quá trình xét xử vụ án, HĐXX đã vi phạm tố tụng nghiêm trọng trong việc giao nộp chứng cứ cũng như triệu tập người liên quan. Từ đó, Viện kiểm sát yêu cầu HĐXX khắc phục những vi phạm trên.

Truy nã 2 đối tượng trong vụ trộm trên 8 tỉ đồng ở Vĩnh Long / Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Từ ngày cưới nhau anh có chuyển khoản cho em đồng nào không?

Viện kiểm sát phát biểu quan điểm vụ án

Chiều 27/3, TAND TPHCM tiếp tục phiên tòa xét xử vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, chồng của bà Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Mở đầu phiên tòa, đại diện Viện KSND TPHCM phát biểu quan điểm về vụ án. Theo đó, các vấn đề về ly hôn, cấp dưỡng nuôi con và chia tài sản chung mà Viện kiểm sát đã đề nghị trước đó thì không nhắc lại. Đại diện Viện kiểm sát tập trung vào khoản tiền 2.109 tỉ đồng phía bị đơn có yêu cầu phản tố.

Theo đại diện Viện kiểm sát, sau khi HĐXX tạm ngưng phiên tòa để xác minh tại các ngân hàng BIDV, Vietcombank và Eximbank thì đến nay đã có kết quả xác minh. Tuy nhiên, quá trình giao nộp các chứng cứ mới là kết quả xác minh, HĐXX đã vi phạm tố tụng khi không mở phiên họp. Mặt khác, quá trình triệu tập những người liên quan, HĐXX đã không thực hiện đúng với quy định.

Trước phiên tòa, Viện kiểm sát có văn bản gửi HĐXX yêu cầu khắc phục những sai phạm về tố tụng nhưng đến nay HĐXX vẫn chưa khắc phục, vì vậy, đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX khắc phục những sai sót về tố tụng để không ảnh hưởng tới quá trình xét xử.

 

Đang tuyên án vụ ly hôn vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên - 1

Đặng Lê Nguyên Vũ

Trước đó, ngày 25/3, đại diện Viện kiểm sát đã phát biểu quan điểm và cho rằng bà Thảo và ông Vũ kết hôn năm 1998. Năm 2015, bà Thảo xin ly hôn. Tại các văn bản, ông Vũ không đồng ý ly hôn, xin toà cho thời gian để hoà giải nhưng sau đó mâu thuẫn vợ chồng không thể hoà giải được, ông đã đồng ý ly hôn. Tại phiên hoà giải cuối cùng, bà Thảo muốn rút đơn nhưng ông Vũ không đồng ý nên bà Thảo tiếp tục yêu cầu ly hôn.

Đang tuyên án vụ ly hôn vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên - 2

Viện kiểm sát đề nghị cho vợ chồng Trung Nguyên ly hôn.

Về con chung, bà Thảo có nguyện vọng được nuôi 4 con, ông Vũ tôn trọng nguyện vọng cho các con. Hai vợ chồng thoả thuận mỗi năm cấp dưỡng cho các con 10 tỉ đồng từ năm 2015 đến khi các trẻ học xong đại học.

Đối với số tiền 2.109 tỉ đồng do chưa thu thập được chứng cứ đầy đủ nên chưa có cơ sở để giải quyết. Về các bất động sản, bên nguyên đơn đưa yêu cầu thế nào thì bị đơn không phản đối. Viện kiểm sát đề nghị HĐXX giải quyết theo phương án mà nguyên đơn đưa ra.

 

Về tài sản chung là cổ phần trong các công ty, bà Thảo yêu cầu chia đôi tổng số cổ phần, ông Vũ yêu cầu chia 70-30, ông Vũ sẽ trả tiền mặt cho bà Thảo. Theo Viện kiểm sát, tài sản chung của vợ chồng là tài sản hợp nhất, nếu không thoả thuận được thì chia đôi, tuy nhiên xét đến các yếu tố đóng góp của các bên, lỗi của mỗi bên vi phạm nghĩa vụ vợ chồng...

Đang tuyên án vụ ly hôn vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên - 3

Theo đại diện Viện kiểm sát thì HĐXX vi phạm tố tụng.

Theo Viện kiểm sát, ông Vũ khởi nghiệp từ năm 1996, bà Thảo nói có đóng góp tiền cho ông Vũ nhưng không chứng minh được. Năm 2002, ông Vũ thành lập Công ty TNHH Trung Nguyên có 2 thành viên là ông Vũ và ông Đặng Mơ (cha ông Vũ). Kể từ khi Trung Nguyên được thành lập đến nay, ông Vũ là chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc.

Đang tuyên án vụ ly hôn vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên - 4

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trong khi đó, bà Thảo được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc từ năm 2006 đến 2015. Bản thân bà Thảo cũng đề nghị chia nhiều hơn cho ông Vũ 100 tỉ đồng. Bà Thảo đã sinh thành và nuôi con. Viện kiểm sát đề nghị HĐXX căn cứ vào công sức đóng góp của các bên để phân chia phù hợp.

 

Từ đó, Viện kiểm sát đề nghị HĐXX chấp nhận yêu cầu xin ly hôn của bà Thảo, chấp nhận một phần yêu cầu của bà Thảo, chấp nhận một phần yêu cầu phản tố của ông Vũ.

1
Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm