Pháp luật

Nghệ An: Gây rối, tát thư ký tòa án, bác sĩ lĩnh án tù

Cho rằng cán bộ tòa án chậm trễ trong việc làm giấy triệu tập cho phiên tòa tiếp theo, ông Ca quát tháo, chửi bới ầm ĩ tại khu vực hành lang tầng 1 tòa án tỉnh Nghệ An. Khi được can ngăn, yêu cầu giữ trật tự thì ông Ca có hành vi túm cổ áo một cán bộ nam và tát vào mặt nữ cán bộ tòa án.

Nghệ An: Tuyên tử hình một người nước ngoài buôn ma túy / Nghệ An: Bắt 5 đối tượng trốn truy nã ở các tỉnh phía Nam

Gây rối tại tòa, bác sĩ lĩnh án.

Chiều ngày 26/3, TAND TP Vinh (Nghệ An) mở phiên tòa hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Ngô Trí Ca (SN 1970, trú phường Trường Thi, TP Vinh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Ông Ca là bác sĩ nha khoa tại TP Vinh. Theo cáo trạng, vào sáng 19/10/2018, ông Ca cùng với một số người thân đến tham sự phiên tòa hành chính sơ thẩm liên quan đến vấn đề đất đai tại trụ sở TAND tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, do vắng mặt đại diện bị đơn, luật sư của nguyên đơn và người làm chứng nên chủ tọa phiên tòa quyết định hoãn phiên xét xử. Thư ký hành chính của tòa hướng dẫn ông Ca và những người liên quan đến phòng làm việc để chờ lấy giấy triệu tập cho phiên tòa lần sau.

ong Ca.jpg
Bị cáo Ngô Trí Ca tại phiên tòa.

Cho rằng thư ký chậm trễ trong việc làm giấy triệu tập khiến mình và người thân phải chờ đợi lâu nên khi được mời vào phòng làm việc để lấy giấy, ông Ca có to tiếng với thư ký. Sau đó, ông này cùng người thân đứng trước phòng làm việc của thư ký lớn tiếng chửi bới, la hét ầm ĩ.

Lúc này, nhiều cán bộ của tòa đã đến can ngăn, giải thích, yêu cầu giữ trật tự nhưng ông Ca không chấp hành mà tiếp tục to tiếng, chửi bới gây náo loạn khu vực hành lang tòa án. Trong quá trình to tiếng, ông Ca có hành vi túm cổ áo một nam cán bộ tòa án và tát vào mặt, làm rơi vỡ kính của một nữ thư ký khác.

Được can ngăn và bảo vệ của tòa án yêu cầu rời khu vực hành lang tầng 1 để các hoạt động khác của tòa án được diễn ra bình thường, ông Ca cùng người thân mới rời đi.

 

Cơ quan chức năng xác định hành vi chửi bới, gây ồn áo náo loạn hành lang tầng 1 trụ sở TAND tỉnh của ông Ngô Trí Ca đã làm ảnh hưởng, gián đoạn các hoạt động bình thường của tòa án, trong đó có 2 phiên tòa đang được xét xử.

Tại phiên tòa, bị cáo Ngô Trí Ca thừa nhận hành vi phạm tội của mình nhưng cho rằng, do bức xúc trước thái độ, lời nói của một số cán bộ tòa án nên không giữ được bình tĩnh, dẫn đến hành động bộc phát như cáo trạng truy tố. Bị cáo cũng cho rằng, hành vi của mình chỉ đáng bị xử lý hành chính chứ không cần thiết phải xử lý hình sự.

HĐXX nhận định căn cứ vào kết quả điều tra, quá trình xét hỏi, tranh luận công khai tại phiên tòa, có đủ cơ sở kết luận Viện KSND TP Vinh truy tố bị cáo Ngô Trí Ca về tội “Gây rối trật tự công cộng” là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo 6 tháng tù giam; buộc phải bồi thường cho nữ thư ký tòa án bị vỡ kính mắt 1,2 triệu đồng.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm