Pháp luật

Công dân tố cáo bị đánh tại trụ sở, Trưởng CA Dương Đông (Phú Quốc) có nói dối?

DNVN – Trong khi Trưởng CA thị trấn Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) khẳng định đã giải quyết đơn tố cáo của công dân thì ngược lại, người tố cáo bị đánh tại trụ sở CA Dương Đông và luật sư khẳng định Trưởng CA thị trấn này đã vi phạm nghiêm trọng Luật tố cáo.

Phú Quốc: Lộ chứng cứ đại úy công an bắt giữ người trái pháp luật / Trưởng CA thị trấn Dương Đông có dấu hiệu vi phạm Luật tố cáo

Trong buổi làm việc với PV Doanh nghiệp VN cách đây hai tháng, trung tá Lê Minh Chánh – Trưởng CA thị trấn Dương Đông thừa nhận, CA thị trấn chưa ra quyết định giải quyết đơn tố cáo của ông Phạm Quý Hùng đối với đại úy Phạm Quốc Hưng – cán bộ CA thị trấn. Trong khi đó, phía CA huyện Phú Quốc khẳng định, ngày 31/10/2018 CA huyện đã tiếp nhận đơn tố cáo của ông Phạm Quý Hùng về việc bị đại úy Phạm Quốc Hưng bắt giữ trái pháp luật và trong thời gian bị bắt giữ tại trụ sở CA thị trấn, ông Hùng tố cáo đã bị cán bộ Hưng đánh đập. Ngay trong ngày, CA huyện đã chuyển đơn của ông Hùng đến CA thị trấn Dương Đông để giải quyết theo thẩm quyền và ngày 9/11/2018 CA thị trấn Dương Đông đã ra quyết định giải quyết đơn tố cáo.

Trung tá Lê Minh Chánh - Trưởng CA thị trấn Dương Đông.

Trung tá Lê Minh Chánh - Trưởng CA thị trấn Dương Đông.

Có thể bạn quan tâm
 

Trao đổi với PV Doanh nghiệp VN sáng 30/5/2019, ông Phạm Quý Hùng – người đứng đơn tố cáo khẳng định trong suốt thời gian từ cuối tháng 10/2018 khi ông Hùng có đơn gửi CA huyện Phú Quốc đến nay ông không hề nhận được một động thái nào chứng tỏ đơn tố cáo của ông được giải quyết. Văn bản duy nhất ông Hùng nhận được từ CA thị trấn Dương Đông lại là “Thông báo không thụ lý giải quyết khiếu nại” ngày 5/4/2019 do chính trung tá Lê Minh Chánh – Trưởng CA thị trấn Dương Đông ký.

Trao đổi với PV Doanh nghiệp VN, ông Phạm Quý Hùng cho biết: “Trong quá trình tố cáo, tôi được Cơ quan điều tra – Viện KSND tối cao thông báo rằng sự việc tôi tố cáo CA thị trấn Dương Đông đã xử phạt 200.000 đồng về hành vi “Gây rối trật tự tại khu dân cư” nhưng tôi không hề biết quyết định này. Do đó tôi tiếp tục khiếu nại đến CA thị trấn Dương Đông. Tuy nhiên tôi lại nhận được Thông báo về việc không thụ lý giải quyết khiếu nại số 447/TB-CATT ngày 5/4/2019 của CA thị trấn Dương Đông không thụ lý giải quyết khiếu nại của tôi với lý do thời hạn khiếu nại đã hết. Qua thông báo tôi mới biết tôi bị xử phạt theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 515/QĐ-XPVPHC ngày 5/11/2018 của CA thị trấn Dương Đông”.

Như Doanh nghiệp VN đã phản ánh, do có giao dịch đất đai không thành với đại úy Phạm Quốc Hưng và bà Nguyễn Thị Hòa (tức Trang), chiều tối ngày 30/10/2018 ông Phạm Quý Hùng đã đến nhà bà Hòa đòi lại số tiền đặt cọc 2 tỉ đồng. Ngay lập tức, bà Hòa đã gọi điện cho đại úy Phạm Quốc Hưng đến và đại úy Hưng đã tổ chức bắt giữ, nhốt ông Hùng tại trụ sở CA thị trấn Dương Đông trong 17 tiếng đồng hồ.

Đại úy Phạm Quốc Hưng - CA thị trấn Dương Đông bị tố cáo bắt giữ, đánh đập công dân nhằm chiếm đoạt tài sản.

Đại úy Phạm Quốc Hưng - CA thị trấn Dương Đông bị tố cáo bắt giữ, đánh đập công dân nhằm chiếm đoạt tài sản.

Trong quá trình, giam giữ ông Hùng đã tố cáo bị đại úy Hưng liên tục đánh đập. Theo hồ sơ của BV đa khoa Phú Quốc, lúc 21h cùng ngày, ông Hùng được ông Hưng áp giải vào bệnh viện để khám và được tiêm thuốc giảm đau. Sau đó, ông Hùng lại được đưa về trụ sở CA thị trấn Dương Đông và chỉ được thả ra lúc 11h ngày 31/10/2018. Ra khỏi trụ sở CA thị trấn Dương Đông, ông Hùng đã phải nhập viện điều trị vì đa chấn thương.

Để hợp thức hóa việc bắt giữ trái pháp luật ông Phạm Quý Hùng trong 17 tiếng đồng, CA thị trấn Dương Đông đã ép ông Hùng phải ký biên bản vi phạm hành chính với hành vi gây rối trật tự công cộng. Ông Hùng đã phải chấp nhận ký vào biên bản để được thả ra khỏi trụ sở CA thị trấn.

Văn bản duy nhất được CA thị trấn Dương Đông gửi cho ông Phạm Quý Hùng.

Văn bản duy nhất được CA thị trấn Dương Đông gửi cho ông Phạm Quý Hùng.

Để làm rõ sự việc, sáng 30/5/2019 PV Doanh nghiệp VN đã liên lạc với trung tá Lê Minh Chánh – Trưởng CA thị trấn Dương Đông. Qua điện thoại, trung tá Chánh cho biết, việc tố cáo của ông Hùng đã được CA thị trấn giải quyết và không có căn cứ để kết luận ông Hùng bị đại úy Hưng đánh tại trụ sở.

Tuy nhiên, theo LS Nguyễn Thanh Sơn (Đoàn LS TP Hà Nội), việc ông Phạm Quý Hùng tố cáo ông Phạm Quốc Hưng – cán bộ CA thị trấn Dương Đông “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “lợi dụng chức vụ quyền hạn” bắt giữ, đánh đập ông Hùng ngay tại trụ sở và việc ông Hùng khiếu nại về Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của CA thị trấn Dương Đông là hai việc khác nhau, giải quyết bằng hai luật khác nhau là Luật Tố cáo và Luật khiếu nại. LS Nguyễn Thanh Sơn cũng xác nhận CA thị trấn Dương Đông cũng như CA huyện Phú Quốc chưa hề có động thái nào giải quyết đơn tố cáo của ông Phạm Quý Hùng.

Về việc bắt giữ ông Phạm Quý Hùng, trong buổi làm việc với PV Doanh nghiệp VN ngày 1/3/2019, trung tá Lê Minh Chánh – Trưởng CA thị trấn Dương Đông thừa nhận CA thị trấn không có quyết định tạm giữ ông Phạm Quý Hùng. Việc ông Hùng ở trụ sở CA thị trấn hơn 17 tiếng đồng hồ là để “làm việc”.

Trung tá Chánh cũng cho biết ông Hùng đã ký biên bản thừa nhận hành vi “gây rối trật tự tại khu dân cư”. Khi PV đề nghị cho biết cụ thể là hành vi gì thì trung tá Chánh mô tả là anh Hùng “lấy tay đập cửa” nhà bà Hòa và “chửi bậy”.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đã có CV chuyển đơn của ông Hùng đến CA huyện Phú Quốc để giải quyết.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đã có CV chuyển đơn của ông Hùng đến CA huyện Phú Quốc để giải quyết.

Ông Hùng đã phải nằm viện điều trị do đa chấn thương ngay sau khi rời trụ sở CA thị trấn Dương Đông.

Ông Hùng đã phải nằm viện điều trị do đa chấn thương ngay sau khi rời trụ sở CA thị trấn Dương Đông.

Mặc dù trung tá Chánh khẳng định không có cơ sở để kết luận ông Hùng bị đánh tại trụ sở, tuy nhiên hồ sơ bệnh án của ông Hùng tại Bệnh viện đa khoa Phú Quốc và lời chứng của các bác sĩ ở đây cho thấy ông Phạm Quốc Hưng đã đưa ông Hùng đến bệnh viện tiêm thuốc giảm đau ngay trong đêm 30/10/2018 và sau khi rời trụ sở CA thị trấn Dương Đông, ông Hùng đã phải nằm điều trị đa chấn thương từ ngày 31/10 đến 5/11/2018.

Liên quan đến việc ông Phạm Quý Hùng tố cáo bị đại úy Phạm Quốc Hưng bắt giữ trái pháp luật và đánh đập ngay tại trụ sở nhằm chiếm đoạt tài sản, ngày 1/2/2019 Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đã có CV chuyển đơn của ông Hùng đến Trưởng CA huyện Phú Quốc để giải quyết.
Đỗ Văn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC