Pháp luật

Trưởng CA thị trấn Dương Đông có dấu hiệu vi phạm Luật tố cáo

DNVN - Hơn 4 tháng sau khi công dân tố cáo một cán bộ công an (CA) thị trấn Dương Đông (huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang) “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “lợi dụng chức vụ quyền hạn” bắt giữ người trái pháp luật, đánh đập người dân ngay tại trụ sở, CA thị trấn Dương Đông vẫn chưa thụ lý giải quyết đơn tố cáo. Vậy vì sao?

Lên Đà Lạt chơi, 2 thanh niên cướp giật tài sản của khách nước ngoài / Truy tố 20 bị can liên quan đến đường dây đánh bạc 150 tỷ đồng

Như Doanh nghiệp VN đã phản ánh,trung tá Lê Minh Chánh – Trưởng CA thị trấn Dương Đông đã cho biết việc ông Phạm Quý Hùng có bị ông Phạm Quốc Hưng – cán bộ CA thị trấn đánh hay không thì đến nay CA thị trấn chưa xác định được.

Có thể bạn quan tâm
Trung tá Lê Minh Chánh – Trưởng CA thị trấn Dương Đông

Trung tá Lê Minh Chánh – Trưởng CA thị trấn Dương Đông

“CA thị trấn cũng chưa ra quyết định giải quyết tố cáo vì sau khi gửi đơn tố cáo ông Hùng đã không đến CA thị trấn để làm rõ vụ việc”, trung tá Chánh khẳng định. Tuy nhiên phía người tố cáo là ông Phạm Quý Hùng thì khẳng định sau khi gửi đơn tố cáo đến CA huyện Phú Quốc và CA thị trấn Dương Đông thì ông Hùng không hề nhận được phản hồi của các cơ quan này mặc dù trên đơn đề rõ địa chỉ và số điện thoại.

Ông Phạm Quý Hùng khẳng định sau khi gửi đơn tố cáo đến CA huyện Phú Quốc và CA thị trấn Dương Đông ông đã không nhận được một sự phản hồi nào.

Ông Phạm Quý Hùng khẳng định sau khi gửi đơn tố cáo đến CA huyện Phú Quốc và CA thị trấn Dương Đông ông đã không nhận được một sự phản hồi nào.

Trong khi đó, làm việc với PV Doanh nghiệp VN, đại úy Dương Thị Hường – đại diện cho CA huyện Phú Quốc cho biết, ngày 31/10/2018 CA huyện đã tiếp nhận đơn tố cáo của ông Phạm Quý Hùng. “Ngay trong ngày, CA huyện đã chuyển đơn của ông Hùng đến CA thị trấn Dương Đông để giải quyết theo thẩm quyền. Ngày 9/11/2018 CA thị trấn Dương Đông đã ra quyết định giải quyết đơn tố cáo”, đại úy Hường cho biết. Như vậy đã có sự không khớp thông tin thụ lý đơn tố cáo của công dân giữa CA huyện Phú Quốc và CA thị trấn Dương Đông.(?!)

Về việc bắt giữ ông Phạm Quý Hùng, đại tá Lê Văn Mót – Trưởng CA huyện Phú Quốc đã ký báo cáo tường thuật như sau: “Khoảng 18h15’ ngày 30/10/2018 trực ban CA thị trấn Dương Đông nhận được tin báo của quần chúng tại khu tái định cư 10 ha khu phố 10 Dương Đông có một số đối tượng đến gây mất trật tự ở khu dân cư. Sau khi nhận được tin báo, CA thị trấn Dương Đông đã cử lực lượng gồm 5 đồng chí CBCS của CA thị trấn Dương Đông (Phạm Quốc Hưng, Danh Rịt Thi, Lê Văn Đầm, Danh Hòa, Ngô Hoàng Khởi) và 3 đồng chí của lực lượng Cảnh sát cơ động K20 đến hiện trường… Riêng ông Phạm Quý Hùng khi khống chế đưa về trụ sở CA thị trấn làm việc nhưng có thái độ không hợp tác và nói mình bị đau bụng và đau tim nên sức khỏe không đảm bảo để làm việc.

Do thấy sức khỏe ông Hùng không đảm bảo và có khả năng đối tượng lợi dụng việc bị bệnh để trốn tránh, không hợp tác với cơ quan CA nên vào khoảng 21 giờ cùng ngày lực lượng CA đã đưa ông Hùng đến BV đa khoa huyện để kiểm tra sức khỏe. Qua kiểm tra sức khỏe của ông Hùng, bác sỹ kết luận “chưa phát hiện bất thường trên siêu âm tổng quát” nên lực lược CA yêu cầu ông Hùng về trụ sở CA thị trấn Dương Đông để tiếp tục làm việc”.

CA huyện Phú Quốc thừa nhận, CA thị trấn Dương Đông đã đưa ông Hùng đi cấp cứu tại bệnh viện sau khi bắt ông Hùng về trụ sở. BV đa khoa Phú Quốc nơi ông Hùng được đưa đến cấp cứu.

CA huyện Phú Quốc thừa nhận, CA thị trấn Dương Đông đã đưa ông Hùng đi cấp cứu tại bệnh viện sau khi bắt ông Hùng về trụ sở. BV đa khoa Phú Quốc nơi ông Hùng được đưa đến cấp cứu.

Như vậy diễn biến sự việc ông Hùng bị bắt về CA thị trấn Dương Đông hoàn toàn khớp với đơn tố cáo của ông Hùng. Điểm duy nhất khác biệt là ông Hùng khẳng định là bị đau bụng do ông Phạm Quốc Hưng đánh.

Theo ông Hùng, khi phát hiện bà Nguyễn Thị Hòa có mặt tại nhà ở khu phố 10, ông Hùng đã đến đòi 2 tỉ đồng tiền đặt cọc. Khi được hỏi về sự việc, nhiều người dân ở khu tái định cư Khu phố 10 cho biết, bà Hòa là người buôn bán đất đai, thuê nhà ở đây. “Hôm xảy ra sự việc CA bắt người, tôi thấy người ta đến đòi tiền cọc gì đó chứ họ có làm gì đâu”, một người dân cho biết.

Ông Nguyễn Văn Đẹp (nguyên cán bộ CA huyện Phú Quốc) - Ấp trưởng tổ 1 Khu phố 10 cho PV biết: “Anh Hùng đến nhà bà Hòa đứng đòi tiền thôi. Lời qua tiếng lại, họ đòi tiền của mình chứ không phải đòi nợ thuê. Mình cũng biết đó không phải là gây rối trật tự công cộng. Anh Hưng với chị Hòa làm ăn môi giới đất đai với nhau. Hòa gọi Hưng đến chứ đâu có người dân nào gọi điện báo CA đâu”.

Hiện trường vụ "gây rối trật tự khu dân cư" tối 30/10/2018 - trước nhà bà Hòa. Nhiều người dân chứng kiến đã bất bình vì hành vi lạm quyền của cán bộ CA Phạm Quốc Hưng.

Hiện trường vụ "gây rối trật tự khu dân cư" tối 30/10/2018 - trước nhà bà Hòa. Nhiều người dân chứng kiến đã bất bình vì hành vi lạm quyền của cán bộ CA Phạm Quốc Hưng.

Còn ông Phạm Quý Hùng thuật lại sự việc như sau: “Khi tôi đến và đứng ở vỉa hè trước cửa nhà chị Hòa và thấy chị Hòa đứng bên. Tại đây, hai bên có lời qua tiếng lại. Được khoảng 15 phút thì anh Phạm Quốc Hưng cùng một số đồng chí xưng là CA thị trấn Dương Đông đến, không nói gì, lập tức bắt và còng tay tôi đưa về trụ sở CA thị trấn”.

“Sau khi đưa tôi về trụ sở, anh Phạm Quốc Hưng đã đánh đập tôi dã man. Chỉ đến khi thấy tôi gục xuống thì họ đưa đi cấp cứu. Sau khi đi được bác sĩ tiêm thuốc giảm đau, anh Hưng lại đưa tôi về trụ sở và tiếp tục đánh đập”, ông Phạm Quý Hùng khẳng định.

Nhiều người dân khu phố 10 khẳng định cán bộ CA thị trấn Phạm Quốc Hưng là một cò đất.

Nhiều người dân khu phố 10 khẳng định cán bộ CA thị trấn Phạm Quốc Hưng là một cò đất.

Đến 11h ngày 31/11/2018, tức là hơn 17 tiếng bị giữ ở trụ sở CA thị trấn Dương Đông, ông Hùng mới được thả sau khi phải ký vào biên bản “gây rối trật tự khu dân cư”. Đến 15h cùng ngày thì ông Hùng không chịu nổi đau lại tiếp tục vào Bệnh viện huyện cấp cứu và phải điều trị đến ngày 5/11/2018 mới ra viện.

Trong buổi làm việc với PV Doanh nghiệp VN ngày 1/3/2019, trung tá Lê Minh Chánh – Trưởng CA thị trấn Dương Đông thừa nhận CA thị trấn không có quyết định tạm giữ ông Phạm Quý Hùng. Việc ông Hùng ở trụ sở CA thị trấn hơn 17 tiếng đồng hồ là để “làm việc”.
Trung tá Chánh cũng cho biết ông Hùng đã ký biên bản thừa nhận hành vi “gây rối trật tự tại khu dân cư”. Khi PV đề nghị cho biết cụ thể là hành vi gì thì trung tá Chánh mô tả là anh Hùng “lấy tay đập cửa” nhà bà Hòa và “chửi bậy”.(?!)

Có hay không việc ông Phạm Quốc Hưng – CA thị trấn Dương Đông đánh đập công dân ngay tại trụ sở với động cơ đê hèn nhằm chiếm đoạt tài sản còn phải điều tra làm rõ, nhưng rõ ràng lãnh đạo CA thị trấn Dương Đông đã có dấu hiệu vi phạm Luật tố cáo khi đã hơn 4 tháng không có kết luận vụ việc và không có văn bản trả lời đơn tố cáo của công dân.

Được biết, hiện Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ CA đã có văn bản yêu cầu Trưởng CA huyện Phú Quốc chỉ đạo giải quyết đơn tố cáo của công dân theo quy định của pháp luật.
Đỗ Văn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm