Pháp luật

Công ty có nhiều người đại diện pháp luật có được không?

Tôi là giám đốc, người đại diện theo pháp luật của một công ty cổ phần. Tuy nhiên, do tính chất công việc nên tôi thường xuyên phải đi công tác, không có mặt tại trụ sở công ty. Xin hỏi, Công ty tôi có thể đăng ký thêm một người làm đại diện theo pháp luật được không?

Nam Định: Xã đội trưởng bị khởi tố về tội đánh bạc / Nghệ An: Thất nghiệp, "nữ quái" 3 lần lừa tiền 1 người


Bạn đọc có email ntphuong@XXX gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Doanh nghiệp Việt Nam hỏi: Tôi là giám đốc, người đại diện theo pháp luật của một công ty cổ phần. Tuy nhiên, do tính chất công việc nên tôi thường xuyên phải đi công tác, không có mặt tại trụ sở công ty. Xin hỏi, Công ty tôi có thể đăng ký thêm một người làm đại diện theo pháp luật được không?

Có thể bạn quan tâm

Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:

Khoản 1, Khoản 2 và Khoản 3 Điều 13 Luật doanh nghiệp 2014 quy định về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp như sau:

1. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

2. Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

3. Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Trường hợp này, người đại diện theo pháp luật vẫn phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ đã ủy quyền.

Như vậy, căn cứ theo quy định trên, công ty cổ phần có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật, do đó, ông có thể đăng ký thêm một người đại diện theo pháp luật để đáp ứng linh động nhu cầu kinh doanh của công ty. Trường hợp có nhiều người đại diện theo pháp luật, cần phân công cụ thể quyền, nghĩa vụ và phạm vi đại diện của từng người đại diện theo pháp luật.

Chuyên mục Tư vấn pháp luật được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe
Để được tư vấn và nhận được sự trợ giúp của Phòng Tư vấn pháp luật, bạn đọc có thể liên lạc với Phòng Tư vấn pháp luật qua: Điện thoại: 0966770000 Email: tvpl@doanhnghiepvn.vn hoặc trực tiếp tại trụ sở Báo Doanh nghiệp Việt Nam (Phòng 1005, nhà D, khách sạn Thể thao, số 15 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội) vào các ngày thứ 2 và thứ 4 hàng tuần (từ 9h đến 11h). Hoặc trực tiếp tại trụ sở Công ty Luật TNHH YouMe (Tầng 3, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 7 và Chủ nhật.


Công ty Luật TNHH YouMe
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP Hà Nội

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC