Pháp luật

Đồng Tháp: Xử phạt công ty Bách Chi vì không chấp hành cách ly y tế

DNVN - Trong thời gian thực hiện cách ly y tế Công ty Cổ phần Thực phẩm Bích Chi (P 2, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) vẫn tổ chức cho khoảng 20 công nhân làm việc.

An Giang: Vợ "chống người thi hành công vụ" khi chồng vi phạm Chỉ thị 16 / Sóc Trăng: 9 người tụ tập ăn nhậu trong mùa dịch bị phạt 135 triệu đồng

Công an TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần thực phẩm Bích Chi 15 triệu đồng vì vi phạm không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.


Công nhân công ty vẫn làm việc dù đã có quyết định cách ly y tế và yêu cầu dừng hoạt động sau ngày 28/7 (Ảnh: Như Ý)

Trước đó, ngày 27/7, UBND TP Sa Đéc đã quyết định thiết lập cách ly y tế đối với công ty này và yêu cầu dừng hoạt động từ ngày 28/7 do có nhân viên nhiễm COVID-19 và công ty không đảm bảo nguyên tắc “3 tại chỗ”.

Cụ thể, qua tái kiểm tra tình hình thực hiện quy định “3 tại chỗ” Đoàn kiểm tra liên ngành phòng, chống COVID-19 của UBND tỉnh Đồng Tháp đã ghi nhận số công nhân hiện tại của công ty tăng 111 người so với số lượng đăng ký trước đó, nhưng không khai báo. Qua kết quả xét nghiệm, có 3 trường hợp dương tính COVID-19, 3 trường hợp này không nằm trong danh sách đăng ký.

Ngày 28/7, ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo tạm dừng hoạt động công ty này.

Đến ngày 30/7, Tổ liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Sa Đéc kiểm tra phát hiện khoảng 20 công nhân đang làm việc tại phân xưởng sản xuất phở của công ty, tiến hành lập biên bản, xử phạt.

Tính Lập
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm