Pháp luật

Hai lần xử phạt nam thanh niên "bốc đầu" xe khoe mạng xã hội

Nam thanh niên tên H.G.M vừa bị xử phạt vì hành vi "bốc đầu" xe máy, không đội mũ bảo hiểm. Trước đó, hồi tháng 11/2020, M. cũng đã bị xử phạt vì hành vi tương tự.

Đắk Lắk: Bắt đối tượng rút dao đâm người tại quán nhậu / Ông Đinh La Thăng bị đề nghị xử phạt 12-13 năm tù

Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết vừa xử lý một nam thanh niên có hành vi điều khiển xe máy bằng một bánh, không đội mũ bảo hiểm từ tin báo người dân.

Trước đó, Công an thành phố Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân về việc tài khoản tiktok đăng tải clip nam thanh niên "bốc đầu" xe máy, không đội mũ bảo hiểm gây mất trật tự an toàn giao thông. Ngay sau đó, thông tin được chuyển đến đơn vị chức năng để làm rõ.

Hai nam thanh niên (áo trắng) "bốc đầu" xe khoe mạng xã hội

Hai nam thanh niên (áo trắng) "bốc đầu" xe khoe mạng xã hội.

Tiến hành xác minh, ngày 13/3, Công an huyện Chương Mỹ đã làm rõ và triệu tập người điều khiển xe trong clip là H.G.M (SN 2003; trú tại xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ) đến làm việc. Tại cơ quan Công an, H.G.M đã thừa nhận hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở bạn ngồi phía sau, đi xe bằng một bánh rồi đăng tải clip lên mạng xã hội Tiktok.

Đáng nói, H.G.M từng bị xử phạt vì hành vi tương tự hồi tháng 11/2020.

Công an huyện Chương Mỹ đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với H.G.M về các lỗi: không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển…; đồng thời tạm giữ phương tiện vi phạm. Tổng mức tiền phạt đối với H.G.M là 4,4 triệu đồng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm