Pháp luật

Hải Phòng bắt giữ lượng lớn linh kiện điện thoại Trung Quốc ghi "Made in Việt Nam"

Một container chứa phụ kiện điện thoại di động nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng trên bao bì và hàng hóa lại ghi xuất xứ Việt Nam vừa bị Hải Quan Hải Phòng bắt giữ.

Quảng Nam: Một người đàn ông chết thảm nghi vì cưa bom / Thủ tướng đề nghị EU tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường

Cụ thể, lô sản phẩm phụ kiện điện thoại trên được Công ty TNHH MTV Hoàng Bảo Phát IMEX (địa chỉ tại phường Tam Thanh, TP. Lạng Sơn) nhập khẩu ủy thác cho một doanh nghiệp có trụ sở tại Hà Nội.

1

Nguồn ảnh: Hải quan Hải Phòng

Có thể bạn quan tâm

Khi làm thủ tục nhập khẩu, Công ty TNHH MTV Hoàng Bảo Phát IMEX xuất trình cho cơ quan Hải quan Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) mẫu E (xuất xứ Trung Quốc). Nhưng khi khám xét container, lực lượng hải quan phát hiện hàng nghìn phụ kiện điện thoại được in sẵn trên bao bì, tên sản phẩm, địa chỉ và cả trung tâm bảo hành của Công ty CP thương mại "TITAN" Việt Nam - là một doanh nghiệp trong nước.

Đáng chú ý, trên nhiều sản phẩm còn nghi sẵn dòng chữ "Made in Việt Nam" và cả ký hiệu mã vạch của Việt Nam (đầu mã vạch 893).

Theo PV/VTV
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm