Pháp luật

Kiên Giang: Khởi tố bắt tạm giam một phụ nữ lừa chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng

DNVN - Lợi dụng quen biết và sự tin tưởng, Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1986), ngụ thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang nhiều lần hỏi vay nạn nhân với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng rồi mất khả năng thanh toán.

Nhức nhối tình trạng các trang đánh giá công ty hoạt động trái phép / Cựu diễn viên giả danh phó vụ trưởng Viện KSND Tối cao để lừa ‘chạy án’

Ngày 15/5, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Viện kiểm sát (VKS) cùng cấp tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1986), ngụ phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

n

Thực hiện các quyết định, lệnh bắt đối với Nguyễn Thị Thu Trang.

Theo kết quả điều tra, do có quen biết từ trước, nên vào khoảng tháng 1/2021, Trang có đến nhà bà N.T.Q (ngụ phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá) nói rằng hiện có nhiều khách hàng tại phòng giao dịch của một ngân hàng thương mại trên địa bàn có nhu cầu vay tiền để đáo hạn ngân hàng. Nếu bà Q. có tiền thì cho Trang vay để Trang đưa cho những người này vay đáo hạn lấy lãi. Do tin tưởng Trang nên bà Q đồng ý.

Từ tháng 1/2021 đến tháng 8/2022, Trang đã nhiều lần vay tiền của vợ chồng bà Q. với số tiền trên 20 tỷ đồng rồi chiếm đoạt.

Tại cơ quan công an, Trang thừa nhận những thông tin Trang đưa ra cho vợ chồng bà Q. đều là thông tin gian dối, không có thật. Trang đã sử dụng số tiền vay của bà Q. để đầu tư kinh doanh quán ăn và trả lãi số tiền vay từ vợ chồng bà Q.

Do làm ăn thua lỗ nên Trang không còn khả năng trả nợ vay cho vợ chồng bà Q, từ đó bị hại đã làm đơn tố cáo hành vi gian dối của Trang đến cơ quan công an.

 


Hòa Minh
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm