Pháp luật

Linh mục tổ chức hành lễ cho 300 người bị phạt 7,5 triệu đồng

Một linh mục ở Hà Tĩnh bị phạt 7,5 triệu đồng vì tổ chức hành lễ cho 300 người, bất chấp quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Trước thềm EURO 2020, Bộ Công an yêu cầu tăng cường phát hiện, đấu tranh tội phạm cờ bạc, cá độ bóng đá / Hà Nội: Thanh niên dùng ảnh “nóng” bắt bạn gái cũ ký hợp đồng tình dục

Ngày 8/6, UBND huyện Kỳ Anh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với linh mục Phạm Thế Hưng, về hành vi vi phạm không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Linh mục tổ chức hành lễ cho 300 người bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Giáo xứ Dụ Thành tập trung đông người làm lễ Chúa nhật đêm ngày 6/6. Ảnh: PLO.

Quyết định xử phạt số 2920/QĐ-XPHC được thực hiện theo khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP, ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó như đã thông tin: Trong khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cả hệ thống chính trị, lực lượng chức năng và người dân Hà Tĩnh căng mình chống dịch, tối 6/6, linh mục Phạm Thế Hưng, vẫn tổ chức lễ Chúa nhật tại nhà thờ giáo xứ với khoảng 300 giáo dân tham gia. Không những tập trung đông người, tại nhà thờ nơi hành lễ không thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định 5K của Bộ Y tế. Đại diện chính quyền xã Kỳ Khang và lực lượng chức năng huyện Kỳ Anh đến làm việc, linh mục Hưng đã không hợp tác, không ký vào biên bản làm việc.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm