Pháp luật

Long An: Bắt quả tang 3 vụ buôn bán, tàng trữ ma túy tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19

DNVN - Trong 1 tuần, 2 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên các tuyến đường giao thông ở Long An phát hiện 3 vụ giao nhận, tàng trữ ma túy và tiến hành bắt giữ.

Xử phạt gần 700 triệu đồng đối với 400 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 / Truy bắt 2 đối tượng dùng dao tấn công cán bộ Công an tại chốt kiểm soát y tế

Ngày 20/7, Công an huyện Cần Giuộc cho biết, đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng có hành vi mua bán ma túy.

Theo thông tin, một thanh niên từ TP Hồ Chí Minh xuống chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của huyện Cần Giuộc đóng trên Hương lộ 11, kiểm soát đường giáp ranh giữa xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh về thị trấn Cần Giuộc. Do thanh niên này không có giấy xét nghiệm, test nhanh âm tính với COVID-19 nên lực lượng chức năng không cho qua chốt.

Các đối tượng bị bắt giữ.

Các đối tượng bị bắt giữ.

Sau đó, có một thanh niên đi từ phía huyện Cần Giuộc ra đứng bên trong chốt, quan sát thấy nhau, thanh niên từ TP Hồ Chí Minh giao cho thanh niên bên Long An mới đến một bọc nylon chứa mì gói. Công an làm nhiệm vụ tại chốt quan sát thấy khả nghi vì chỉ mấy gói mì nhưng thanh niên ở Long An lại trả cho thanh niên kia 500 ngàn đồng.

Lực lượng ở chốt kiểm soát yêu cầu kiểm tra các gói mì mà hai thanh niên trên giao nhận thì phát hiện bên trong có chứa ma tuý và tiến hành bắt giữ đưa về công an huyện Cần Giuộc.

Trước đó, vào trưa ngày 16/7, lực lượng tại chốt này cũng phát hiện một thanh niên từ TP Hồ Chí Minh bỏ lại một hộp giấy gói kín rồi đi ngay và sau đó có một thanh niên khác đến lấy. Thấy nghi ngờ, lực lượng tại chốt truy hỏi thì thanh niên nhận hàng lại bảo là “đường phèn”.

Thấy thanh niên này có biểu hiện khác thường, Công an kiểm tra bên trong hộp giấy thì phát hiện có chứa ma tuý. Hiện các vụ việc trên đang được cơ quan điều tra huyện này củng cố hồ sơ xử lý theo pháp luật.

Trong khi đó, cách đây hơn 1 tuần, trong quá trình làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch thuộc ấp Kênh Đứng, xã Tân Ninh, huyện Tân Thạnh, Công an huyện phát hiện Đặng Hữu Trọng (18 tuổi), ngụ tại địa phương trong quá trình khai báo y tế có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra, phát hiện trên người có chứa 1 gói nylon hàn kín, bên trong có chứa ma túy.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Thạnh cũng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Hữu Trọng về hành vi tàng trữ trái phép các chất ma túy.

Phi Hùng
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm