Pháp luật

Long An: Khởi tố vụ án tổ chức đưa người xuất ảnh trái phép sang Campuchia

DNVN - Ngảy 23/9, Thượng tá Phạm Thành Trung, Đồn trưởng Đồn Biên Phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, BĐBP Long An cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Bùi Hoàng Hiệp (quê Sóc Trăng) để điều tra về hành vi tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép.

Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau chỉ đạo xử lý nghiêm cơ sở Beer club Tiktok / Quảng Bình: 4 doanh nghiệp bị xử phạt 200 triệu đồng do không lắp đặt trạm cân

Đồng thời, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây đã củng cố hồ sơ, xử lý hành chính đối với Nguyễn Lâm Cao Nguyên (ngụ tỉnh Hậu Giang), Nguyễn Văn Bách (21 tuổi, quê Thanh Hóa) về hành vi xuất cảnh trái phép.

Theo đó, khoảng 21 giờ 25 phút ngày 20/9, trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác gồm Đồn Biên Phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây và lực lượng Công an phát hiện đối tượng Bùi Hoàng Hiệp điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 51K-28883 chạy vào một bãi đỗ xe ven bờ Kênh Cũ thuộc địa phận xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, Long An để đưa 2 người trong xe là Nguyễn Lâm Cao Nguyên và Nguyễn Văn Bách xuất cảnh trái phép.

Sau khi bị bắt giữ, Nguyễn Văn Bách khai nhận, thông qua mạng xã hội, có người dụ dỗ qua Campuchia làm việc trong casino với mức lương 30 triệu đồng/ tháng. Bách được người đó hẹn đến bến xe An Sương (huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh sẽ có người đưa sang Campuchia, nên chiều 20/9 đã đến theo lời hẹn.

Tại bến xe, Bách được đưa về một căn nhà ở đường HT44, phường Hiệp Thành, quận 12, TP Hồ Chí Minh. Sau đó, Bách được đưa đến Long An, qua biên giới thì bị lực lượng Biên Phòng, Công an bắt giữ. Nguyễn Lâm Cao Nguyên khai, ở trọ cùng đối tượng Bùi Hoàng Hiệp, được Hiệp rủ qua Campuchia đánh bạc.

Đối tượng Bùi Hoàng Hiệp. Ảnh: Đinh Quân

Đối tượng Bùi Hoàng Hiệp. Ảnh: Đinh Quân


Bùi Hoàng Hiệp khai nhận, mình được thuê đưa người lên biên giới để xuất cảnh sang Campuchia với tiền công 5 triệu đồng/người và đã nhận trước số tiền này.Trước đó, Hiệp đã được thuê đưa người đến Mộc Bài (Tây Ninh) và đã được trả tiền công. Đồn Biên Phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Trong một diễn biến khác, lúc 19 h 40, ngày 22/9, cũng tại Trạm Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Đồn Biên Phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây đã phối hợp với Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh và Công an huyện Đức Huệ, Công an tỉnh Long An tiếp nhận 34 công dân Việt Nam do Đồn Công an biên giới hữu nghị Sôm Rông, Ty Công an tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia bàn giao.

Đồn Biên Phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây làm thủ tục tiếp nhận 34 công dân Việt Nam. Ảnh: Đinh Quân

Đồn Biên Phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây làm thủ tục tiếp nhận 34 công dân Việt Nam. Ảnh: Đinh Quân


Sau khi tiếp nhận, Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây đã đưa 34 công dân đến khu vực nhà chờ thuộc Trạm Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây để điều tra, sàng lọc và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Qua điều tra sàng lọc ban đầu, 34 công dân trên có 28 nam và 6 nữ. Trong đó có 28 người có giấy chứng minh thư và căn cước công dân, 6 người không có giấy tờ tùy thân.

 

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra làm rõ.


Thái Cường
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm