Pháp luật

Ngâm 8 tấn ngó sen trong hóa chất để bán ra thị trường

Khoảng 8 tấm ngó sen ngâm phụ gia hóa chất không rõ nguồn gốc vừa bị Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện, thu giữ.

Đồng Tháp: Bắt 2 mẹ con sản xuất, tàng trữ gần 1.500 tờ tiền giả / Truy tố 15 bị can liên quan đến vụ án vi phạm quy định về cho vay xảy ra tại Vietcombank Tây Đô

Tối ngày 21/1 Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng một số đơn vị liên quan bất ngờ kiểm tra một cơ sở chuyên chế biến ngó sen do ông Nguyễn Bá Th. (49 tuổi) làm chủ tại đường Bình Mỹ, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi.

Ngâm 8 tấn ngó sen trong hóa chất để bán ra thị trường - Ảnh 1.

Ngó Sen tươi được chế biến trên sàn nhà tại cơ sở này.

Thời điểm kiểm tra có 13 công nhân đang đổ đống ngó sen trên nền xi măng để sơ chế. Công an phát hiện hơn 20 thùng nhựa lớn đang ngâm ngó sen vớihóa chất. Ước tính có khoảng 8 tấn ngó sen tươi và chua cùng nhiều can nhựa không có nhãn mác và không có thời hạn sử dụng.

Bên trong các can chứa hóa chất dạng lỏng; nhiều bao hóa chất dạng bột không được sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Ngâm 8 tấn ngó sen trong hóa chất để bán ra thị trường - Ảnh 2.

Các thùng hóa chât không nhãn mác được cơ quan chức năng phát hiện tại cơ sở này.

Đại diện cơ sở, bà Võ Thị Y. (vợ ông Th.) cho biết việc ngâm ngó sen với hóa chất để làm cho trắng, đẹp nhằm thu hút người tiêu dùng. Mỗi ngày, cơ sở này cung cấp ra thị trường hàng tấn ngó sen, chủ yếu cho các tiểu thương ở chợ Hóc Môn và TP Thủ Đức.

Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành lập biên bản hộ kinh doanh trên về hành vi sử dụng phụ gia hóa chất không rõ nguồn gốc để chế biến thực phẩm.

 

Lực lượng chức năng cũng đã tam giữ 9,5kg hóa chất màu trắng dụng trong 2 túi màu đỏ không có nhãn mác, 7kg hóa chất màu trắng dụng trong 2 thùng màu xanh không nhãn mác có chữ tiếng Anh là HydroBlue non food grade, 13 kg acetic acid có nhãn phụ tiếng Việt, 37,3kg Sodium metabisul phite HP (Na2S2O5).Đồng thời tạm toàn bộ số ngó sen tươi và chua trên, để phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Ngâm 8 tấn ngó sen trong hóa chất để bán ra thị trường - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng đang lấy lời khai chủ cơ sở.

Được biết, cơ sở này được Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực đến ngày 8/5/2023.

Hiện vụ việc vẫn đang được, tiếp tục lấy lời khai những người liên quan để điều tra mở rộng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm