Pháp luật

Nghi nhận tiền "bôi trơn", sếp và 4 công chức ngành hải quan bị đình chỉ chức vụ

Tổng cục Hải quan vừa có quyết định đình chỉ chức vụ đối với Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay (Quảng Trị) và bốn viên chức hải quan cấp dưới vì có dấu hiệu nhận tiền "bôi trơn".

TP.HCM: Xe ben đâm sập nhà dân, 3 người nguy kịch / Hải quan TP.HCM triển khai nộp thuế điện tử qua ngân hàng

Trước đó báo chí đưa tin, lực lượng chức năng tại cửa khẩu La Lay (trong đó có cán bộ Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay - Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị) có dấu hiệu nhận tiền “bôi trơn” trong khi thực hiện thủ tục cho hành khách, phương tiện qua cửa khẩu.

Nghi nhận tiền bôi trơn, sếp và 4 công chức ngành hải quan bị đình chỉ chức vụ - 1

Sếp ngành hải quan và 4 cán bộ hải quan bị đình chỉ chức vụ liên quan đến nhận tiền "bôi trơn"

Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp Lãnh đạo chủ chốt tại đơn vị và thực hiện ngay một số nội dung như lập đoàn kiểm tra tại Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay do đồng chí Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn.

Tổng cục Hải quan ngay sau đó đã khẩn trương yêu cầu Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh vụ việc, kiên quyết xử lý tập thể, cá nhân có liên quan sai phạm

Mới nhất, theo yêu cầu của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan Quảng Trị đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay và 4 công chức liên quan để làm rõ nội dung báo đưa tin và hình ảnh liên quan đến hoạt động tại cửa khẩu La Lay. Thời hạn đình chỉ công tác 04 công chức liên quan trong 15 ngày kể từ ngày 24/5/2019.

Trước đó, hình ảnh và cách thức nhận tiền của cán bộ Hải quan cửa khẩu La Lay đối với người làm thủ tục hải qua bị báo chí quay cận cảnh.

Hai năm trở lại đây, nhận tiền bôi trơn, làm khó dễ cho người dân, người làm thủ tục hải quan để nhận phí lót tay, tiền bôi trơn ở hải quan đã liên tục bị phát hiện.

 

Năm 2018, ngành Hải quan có quyết định khiển trách 5 trường hợp, trong đó có 1 Chi Cục trưởng, 2 Chi Cục phó và 2 Đội trưởng. Đồng thời cảnh cáo đối với 2 công chức, còn 3 công chức trực tiếp nhận tiền của doanh nghiệp đã bị điều chuyển công tác làm việc khác nhưng vẫn trong ngành hải quan.

Năm 2017, 8 cán bộ hải quan Hà Nội cũng bị đình chỉ chức vụ, kỷ luật cảnh cáo, khiến trách do liên quan đến clip người dân tung lên mạng tố cáo Hải quan Sân bay Nội Bài làm luật, uống rượu, phanh áo trong giờ hành chính và có lời lẽ thiếu tôn trọng người dân.

Theo dantri.com.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm