Pháp luật

Phá đường dây cá độ bóng đá lên đến 65 tỷ đồng, tạm giữ 13 đối tượng

DNVN - Sáng 8/12, Công an tỉnh Quảng Nam đã ra thông cáo báo chí về việc đấu tranh, triệt xóa hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá quy mô lớn 65 tỷ đồng.

Đà Nẵng chủ động ứng phó với thiên tai có thể xảy ra trong 10 ngày tới / Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tiếp nhận gần 260 hiện vật được hiến tặng

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, thời gian qua tình trạng đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá diễn biến khá phức tạp, nhất là thời điểm diễn ra các trận đấu của FIFA World Cup 2022. Trên địa bàn TP Tam Kỳ và huyện Núi Thành xuất hiện các đối tượng đăng ký tài khoản trên Bong 88.com và phân thành nhiều tài khoản cá độ có cấp thấp hơn để tổ chức cho nhiều người tham gia đánh bạc.

Lực lượng chức năng của Công an Quảng Nam làm việc với các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá lên đến 65 tỷ đồng vừa bị triệt phá.

Lực lượng chức năng của Công an Quảng Nam làm việc với các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá lên đến 65 tỷ đồng vừa bị triệt phá.

Trong quá trình hoạt động các đối tượng sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, lợi dụng các mạng xã hội như Zalo, Messenger, Telegram.. để nhắn tin, gọi điện; thường xuyên thay đổi số điện thoại di động để tránh sự chú ý của cơ quan chức năng (đa số dùng sim rác) để đối phó với lực lượng chức năng.

Nhận thấy, hành vi của các đối tượng gây nguy hiểm cho xã hội, bức xúc trong quần chúng nhân dân, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (PA05) xây dựng kế hoạch phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương có liên quan đấu tranh, triệt xoá hoạt động nêu trên của các đối tượng.

Ngày 7/12, Phòng PA05 Công an Quảng Nam phối hợp với Công an TP Tam Kỳ, Công an huyện Núi Thành đồng loạt điều tra, phá án, phát hiện 23 đối tượng liên quan đến hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc; gồm 6 đối tượng trên địa bàn TP Tam Kỳ và 17 đối tượng trên địa bàn huyện Núi Thành.

Qua đấu tranh và trích xuất dữ liệu từ các tài khoản cá độ bóng đá của các đối tượng thể hiện tổng số tiền các đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc từ ngày 11/11/2022 đến thời gian bị bắt khoảng 65 tỷ đồng. Tang vật thu giữ gồm 21 điện thoại di động, 3 lap top, khoảng 3000 trang tài liệu và nhiều tang vật khác có liên quan.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu được trong quá trình đấu tranh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tam Kỳ đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 13 đối tượng. Hiện vụ việc đang được các lực lương chức năng của Công an Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng.


Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm