Pháp luật

Phá đường dây ma túy, thu 20 bánh heroin và 12.000 viên ma túy tổng hợp

Qua công tác nghiệp vụ, Công an huyện Điện Biên phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy nên đã lên phương án triệt phá.

Bộ đội biên phòng Sơn La bắt đối tượng vận chuyển 41 bánh Heroin / Bắt giữ 2 ô tô vận chuyển gần 380kg nghi pháo lậu

Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vừa lập một chiến công xuất sắc, phối hợp với các lực lượng phá thành công chuyên án ma túy lớn, bắt giữ 2 đối tượng thu giữ một số lượng lớn ma túy.

dien bien pha duong day ma tuy, thu 20 banh heroin va 12.000 vien ma tuy tong hop hinh 1
2 đối tượng trong đường dây bị bắt giữ cùng tang vật

Qua công tác nghiệp vụ, Công an huyện Điện Biên đã phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia từ Lào vào Điện Biên và đưa đi các địa phương khác để tiêu thụ.

Từ đó đã xác lập chuyên án 620S để đấu tranh triệt phá. Khoảng 11 trưa 11/7, tại khu vực bản Tâu 3, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, Công an huyện Điện Biên chủ trì, phối hợp với Phòng cảnh sát Ma túy Công an tỉnh Điện Biên, Đồn biên phòng Mường Pồn triệt phá thành công chuyên án, bắt quả tang 2 đối tượng là Phá A Sự, sinh năm 1989, có hộ khẩu thường trú tại bản Cà Là Pá, xã Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé và Phá A Tro, sinh năm 1982, có hộ khẩu thường trú tại bản Háng Tần, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông đang có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ 20 bánh heroin (khối lượng 7,5kg) và 60 túi nhỏ màu xanh bên trong có chứa 12.000 viên ma túy tổng hợp và nhiều vật chứng có liên quan. Phát hiện lực lượng công an, các đối tượng đã chống trả quyết liệt và bỏ chạy vào rừng để tẩu thoát, nhưng đã bị khống chế và bắt giữ.

Bước đầu các đối tượng khai nhận đã mua số ma túy trên tại khu vực biên giới Việt – Lào, đang trên đường đưa đi tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện chuyên án đang tiếp tục được đấu tranh mở rộng.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm