Pháp luật

Phát hiện việc người Việt "bảo kê" người Trung Quốc lưu trú trái phép ở Đà Nẵng

DNVN - Ngày 1/12,Đại tá Trần Đình Liên, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an TP đã đến động viên, khen thưởng 5 triệu đồng cho Công an phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà) vì có thành tích phát hiện, phối hợp điều tra xử lý vụ khai báo gian dối cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép.

Tối nay (25/11) công bố chương trình du lịch “Ba địa phương – Một điểm đến, nhiều trải nghiệm” / “Hoa khôi Du lịch – Miss Tourism Da Nang 2021”: Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ cho ngành du lịch Đà Nẵng

Theo đó, vào tối 25/11, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, quản lý địa bàn, Công an phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà) phát hiện tại khách sạn S.L. (đường Lâm Hoành) có nhiều nghi vấn khai báo gian dối cho khách người nước ngoài lưu trú không hợp pháp tại cơ sở kinh doanh.

Ngày 1/12, Đại tá Trần Đình Liên, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã đến thưởng nóng cho Công an phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà)

Ngày 1/12, Đại tá Trần Đình Liên, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã đến thưởng nóng cho Công an phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà) - Ảnh do Công an Đà Nẵng cung cấp.

Công an phường Phước Mỹ phối hợp với Đội An ninh Công an quận Sơn Trà và các đơn vị chức năng đã tiến hành kiểm tra, qua đó phát hiện các trường hợp người nước ngoài sử dụng chứng minh nhân dân (CMND) người Việt Nam để đăng ký lưu trú tại khách sạn này.

Cụ thể, tại phòng 2001 của khách sạn S.L có bà Chương Thị Thương (sinh năm 1994, trú Ba Vì, Hà Nội) và ông H.Chang.W (sinh năm 1985, quốc tịch Trung Quốc); tại phòng 2006 có ông R.J (sinh năm 1984, quốc tịch Trung Quốc).

Qua điều tra bước đầu, lực lượng chức năng xác định bà Chương Thị Thương đã sử dụng hai CMND mang tên Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1992) và Phạm Quang Minh (sinh năm 1992) nhằm che giấu và đăng ký cho hai người Trung Quốc nói trên vào ở trong khách sạn.

Hành vi của bà Chương Thị Thương có dấu hiệu của việc tổ chức, môi giới cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép. Do vậy, hiện vụ việc đã được chuyển cho Phòng An ninh (Công an TP Đà Nẵng) thụ lý điều tra theo thẩm quyền, xử lý đúng quy định của pháp luật.

Theo Phòng Công tác đảng và công tác chính trị (Công an Đà Nẵng), tại buổi khen thưởng, Đại tá Trần Đình Liên, Phó Giám đốc Công an TP, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã biểu dương sự vào cuộc kịp thời của lực lượng công an cơ sở, nắm chắc địa bàn, quản lý chặt chẽ hoạt động của các cơ sở lưu trú nên đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời vụ việc nói trên.

Đại tá Trần Đình Liên nêu rõ, phường Phước Mỹ là địa bàn có nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú... vì vậy nhiệm vụ đặt ra cho lực lượng công an cơ sở trong khâu quản lý càng áp lực hơn. Thời gian qua, Công an phường Phước Mỹ cũng như nhiều địa phương khác đã luôn sát sao địa bàn, không để sót lọt các trường hợp lưu trú trái phép hoặc không đúng quy định.

Theo Đại tá Trần Đình Liên, từ đầu năm 2020 tới nay, Cơ quan An ninh điều tra (Công an Đà Nẵng) đã khởi tố 11 vụ việc liên quan đến hành vi tạo điều kiện cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Ông yêu cầu từ nay đến cuối năm, công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường lực lượng, thời gian làm nhiệm vụ để đấu tranh, trấn áp quyết liệt, giữ vững bình yên, góp phần ngăn chặn từ xa dịch bệnh Covid-19 cho địa bàn TP Đà Nẵng.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC