Doanh nghiệp 24h

Cảng Đà Nẵng đưa vào vận hành Trung tâm điều hành và khai thác container

DNVN - Sau một thời gian tập trung xây dựng và hoàn thiện, Cảng Đà Nẵng vừa khai trương và chính thức đưa vào sử dụng Trung tâm điều hành và khai thác container tại cảng Tiên Sa.

Báo cáo Chính phủ, Quốc hội hỗ trợ Đà Nẵng 2.000 tỉ đồng thực hiện dự án Bến cảng Liên Chiểu / Đà Nẵng giải thể Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn

Theo ông Trần Lê Tuấn, Q. Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng, sự ra đời Trung tâm điều hành và khai thác container là một trong những giải pháp trọng tâm đánh dấu sự chuyển biến mạnh mẽ của Cảng Đà Nẵng nói chung và cảng Tiên Sa nói riêng để khẳng định vị thế trên bản đồ khai thác cảng biển Việt Nam.

Trung tâm

Trung tâm điều hành và khai thác containervừa được Cảng Đà Nẵng khai trương và chính thức đưa vào vận hành.

Điểm mạnh của Trung tâm này là áp dụng CNTT trong lĩnh vực quản lý hàng container, một mặt hàng chiến lược của Cảng Đà Nẵng giai đoạn hiện nay cũng như trong thời gian tới, phù hợp với định hướng “hiện đại hơn để thành công mạnh mẽ hơn” của ngành vận tải biển nói chung và của kinh tế vùng nói riêng.

Ông Nguyễn Vĩnh Nhựt, Trưởng bãi container cảng Tiên Sa cho biết thêm, Trung tâm điều hành và khai thác container có nhiệm vụ quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu khai thác và điều hành, lập kế hoạch chất xếp cho toàn bộ lượng hàng container cũng như kiểm soát tất cả hoạt động tại hiện trường tàu – bãi – cổng trong dây chuyền khai thác qua cảng.

Khi đi vào hoạt động, Trung tâm điều hành và khai thác container sẽ là nơi tổng hợp, chỉ huy, điều hành toàn bộ hoạt động trong dây chuyền khai thác hàng container qua cảng. Trung tâm còn có chức năng giám sát và quản lý từ cấp tổng quan đến chi tiết từng tình huống, cung cấp cho lãnh đạo Cảng Đà Nẵng và lãnh đạo Xí nghiệp cảng Tiên Sa cái nhìn toàn diện về các hoạt động đang diễn ra trong dây chuyền xếp dỡ tại cảng.

Hệ thống máy chủ tại Trung Tâm điều hành và khai thác container Cảng Đà Nẵng

Hệ thống máy chủ tại Trung Tâm điều hành và khai thác container Cảng Đà Nẵng.

Đặc biệt, công nghệ được áp dụng tại Trung tâm sẽ cho phép thực hiện phân tích dữ liệu lớn để đưa ra các cảnh báo; hỗ trợ công tác ra quyết định; xây dựng phương án tổ chức sắp xếp, mở rộng, điều hành của lãnh đạo xí nghiệp cũng như của quản lý bộ phận khai thác container; đồng thời phục vụ đắc lực cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Ban lãnh đạo cảng trên tất cả lĩnh vực khai thác hàng hóa qua Cảng Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 6/11/2020, Cảng Đà Nẵng cũng đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng thêm 2 gầu ngoạm hai má điều khiển từ xa bằng sóng radio, nâng tổng số gầu ngoạm khai thác tại cảng Tiên Sa lên con số 20. Gầu ngoạm này có dung tích 5m3, do Công ty Đức Mạnh thiết kế, chế tạo trên công nghệ Đức, được cải tiến và sử dụng rộng rãi tại các cảng lớn tại Việt Nam.

Đây là dòng gầu ngoạm tiên tiến, bốc rót thuận lợi, hiệu quả, năng suất cao, chất lượng tốt, sẽ giúp nâng cao năng suất bốc xếp hàng rời của Cảng Đà Nẵng (thay thế các gàu ngoạm cơ dung tích từ 1-2m3 vốn đã lạc hậu và năng suất thấp), giảm thiểu tối đa thời gian tàu chiếm bến, nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC