Pháp luật

Sóc Trăng: Bắt nhiều xe lợi dụng "luồng xanh" chở người trái phép từ vùng dịch

DNVN - Chiều 1/8, Công an xã Thạnh Tân (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) phát hiện tài xế Đoàn Văn Hồng điều khiển phương tiện vận tải đi không đúng lịch trình quy định, chở hàng hóa không phải thiết yếu và chở người trái phép từ vùng dịch về địa phương.

Vợ bị xử phạt vì ra đường không có lý do, chồng xé biên bản vi phạm hành chính / Bến Tre: Xử nghiêm Đội trưởng Chi cục Thuế “thông chốt” kiểm soát dịch

Qua kiểm tra, tài xế khai tên Đoàn Văn Hồng (sinh năm 1990), ngụ tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) là người điều khiển ô tô mang BKS 93H - 006.20 có treo bảng “Xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu”.

Xe ô tô mang BKS 93H - 006.20 có treo bảng “Xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu” do tài xế Hồng điều khiển.

Xe ô tô mang BKS 93H-006.20 có treo bảng “Xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu” do tài xế Hồng điều khiển.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe này có 3 người gồm 1 phụ nữ và 2 trẻ em (cùng ngụ ấp Tân Nghĩa, xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị), đều có giấy chứng nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Cả 3 người khách này do Hồng chở thuê từ tỉnh Bình Dương về địa phương với giá 4 triệu đồng.

Sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm, tài xế và 3 người khách được đưa đi cách ly tập trung. Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an huyện Thạnh Trị tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, vào khoảng 5h lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Sóc Trăng phát hiện tài xế Đặng Thế Vinh (sinh năm 1993), ngụ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) điều khiển xe ô tô BKS 51D - 176.11 có giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh đi từ TP HCM về hướng Sóc Trăng chạy vào "luồng xanh". Thấy xe có dấu hiệu nghi vấn chở người từ vùng dịch về nên CSGT ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Tài xế Vinh đứng trước phương tiện vi phạm.

Tài xế Đặng Thế Vinh đứng trước phương tiện vi phạm.

Qua kiểm tra thùng xe, CSGT phát hiện xe chở hàng hóa không đúng với hàng hóa đăng ký luồng xanh mà chở một số vật dụng sinh hoạt gia đình đã sử dụng như bàn ghế, xô nhựa và chậu cây cảnh.

Ngoài ra, trong ca bin có 2 người ngồi cạnh tài xế. lực lượng làm nhiệm vụ có hỏi tên hai người này nhưng tài xế Vinh không trả lời được. Qua làm việc, tài xế Vinh khai chở 2 người dân từ Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) về xã Tân Thạnh (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) với giá 3,5 triệu đồng.

Sau khi lấy lời khai, cả 3 người trên được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Thái Cường
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm