Pháp luật

Thanh Hóa: Bắt 3 người Trung Quốc chuyên cạy phá két sắt, trộm cắp tiền vàng

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng người nước ngoài chuyên đột nhập vào các nhà máy, công ty để cạy phá két sắt trộm cắp tiền, vàng.

Sơn La: Bắt 2 đối tượng vượt biên buôn ma túy / Đồng Nai: Tạm giữ 5 đối tượng cho vay nặng lãi

Sáng ngày 20/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, 3 đối tượng người nước ngoài bị bắt giữ về hành vi trộm cắp gồm: Liêu Chí Ba (Liao.Zhibo, SN 1988); Vi Kim Luyện (Wei Jinlian, SN 1982) và Vi Chí Hằng (Wei Zhi Heng, SN 1988) đều ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Bắt 3 người Trung Quốc chuyên cạy phá két sắt, trộm cắp tiền vàng - 1
3 đối tượng đã gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản tại các công ty, nhà máy thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Hà Nam.
Có thể bạn quan tâm

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, 2 đối tượng Vi Chí Hằng và Vi Kim Luyện nhập cảnh vào Việt Nam trái phép bằng đường tiểu ngạch, còn Liêu Chí Ba nhập cảnh vào Việt Nam theo diện du lịch nhưng mục đích là để trộm cắp tài sản.

Sau khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, 3 đối tượng trên đã câu kết với nhau và đến các khu công nghiệp, khu kinh tế lớn của các tỉnh ở Việt Nam, đột nhập vào phòng tài vụ của các nhà máy, các công ty cạy phá két bằng các thiết bị rất hiện đại, không phát ra tiếng động, để lại dấu vết siêu nhỏ trên mặt trước của két và trộm cắp tiền vàng.

Tại cơ quan Công an, qua đấu tranh khai thác, bước đầu 3 đối tượng khai nhận đã gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản tại các công ty, nhà máy thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Hà Nam với tổng số tài sản hơn 735 triệu đồng và 8 chỉ vàng.

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tạm giữ hình sự 3 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản, đồng thời phối hợp với các ngành chức năng để điều tra, mở rộng vụ án.

Theo dantri.com.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm