Pháp luật

Đà Lạt: Hiệu trưởng bị kỷ luật vì làm khống hồ sơ rút tiền ngân sách được điều động làm hiệu trưởng trường khác

DNVN – UBND TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa công bố quyết định về việc điều động bà Lê Thị Tuyết Oanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn đến nhận công tác tại Trường Tiểu học Nam Thiên và bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu.

Đà Lạt: Hiệu trưởng “bắt tay” doanh nghiệp lập khống hồ sơ rút tiền ngân sách / Đà Lạt: Cảnh cáo Đảng hiệu trưởng “bắt tay” doanh nghiệp rút tiền ngân sách

Trước đó, ngành chức năng TP. Đà Lạt đã kết luận, Hiệu trưởng Oanh: “Vi phạm khoản 4 Điều 8; khoản 1, khoản 3, khoản 4 và khoản 6 Điều 10 Luật Cán bộ công chức năm 2008”, và: “Chưa thực hiện tốt việc quản lý, lãnh đạo theo chức năng, nhiệm vụ được quy định; những sai phạm của hiệu trưởng này đã gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội, gây ảnh hưởng đến tổ chức Đảng và cá nhân Đảng viên.

Sau khi gây ra nhiều sai phạm bị kỷ luật cảnh cáo, bà Oanh được điều động sang làm hiệu trưởng trường khác (Ảnh: VH)

Sau khi gây ra nhiều sai phạm bị kỷ luật cảnh cáo, bà Oanh được điều động sang làm hiệu trưởng trường khác (Ảnh: VH)

Có thể bạn quan tâm
Dó đó, Đảng ủy Phường 3 và UBND TP. Đà Lạt đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật với hình thức Cảnh cáo (cả về mặt Đảng và chính quyền) đối với bà Lê Thị Tuyết Oanh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

Liên quan đến những sai phạm của bà Lê Thị Tuyết Oanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (TP. Đà Lạt), thời gian vừa qua Doanh nghiệp Việt Nam (doanhnghiepvn.vn) đã có loạt bài phản ánh và nhận được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều bạn đọc trong cả nước.

Theo hồ sơ vụ việc, bà Oanh được UBND TP. Đà Lạt điều động và bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn từ ngày 1/4/2017. “Tại vị” được một thời gian ngắn (1 năm), ngày 17/4/2018, bà Oanh bị nhân viên nhà trường phát đơn tố cáo.

Ngày 31/8/2018, Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt ban hành “Thông báo kết quả giải quyết tố cáo” số 768/TB-UBND kết luận bà Lê Thị Tuyết Oanh mắc nhiều sai phạm khi làm hiệu trưởng tại ngôi trường tiểu học lớn nhất thành phố này.

Cụ thể, bà Oanh đã làm khống hồ sơ thanh toán tiền ngân sách trong các hoạt động phun thuốc diệt côn trùng năm học 2017-2018, chuyển cho Công ty Y tế Đà Lạt xanh 14 triệu đồng; bảo trì máy tính năm học 2017-2018 với số tiền 8 triệu đồng; tổng số tiền đã được thanh toán không đúng quy định là: 22 triệu đồng.

Chỉ làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn trong một thời gian ngắn, bà Oanh đã gây ra nhiều sai phạm (Ảnh: VH)

Chỉ làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn trong một thời gian ngắn, bà Oanh đã gây ra nhiều sai phạm (Ảnh: VH)

Hiệu trưởng này còn làm trái với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của tỉnh Lâm Đồng về việc dạy thêm, học thêm, khi chỉ đạo thu tiền học sinh học tiếng Anh chương trình I-Learn 360.000 đồng/học sinh của khối 1, 2 năm học 2016-2017 không thông qua bộ phận tài vụ, nhưng lại chỉ đạo lấy tiền ngân sách làm phần thưởng phát cho học sinh khá giỏi của chương trình này.

Bên cạnh đó, bà Oanh còn mắc sai phạm trong việc chỉ đạo thu quỹ đội năm học 2016-2017, giao tổng phụ trách đội tự thu từ các lớp nộp lại cho kế toán giữ và tự chi không đưa vào sổ thủ - chi của bộ phận tài vụ nhà trường với số tiền hơn 33 triệu đồng.

Không những thế, Hiệu trưởng này còn thiếu kiểm tra, giám sát đối với hoạt động mua, thanh toán, xuất nhập thực phẩm ăn bán trú của học sinh; ký chứng từ thanh toán tiền ăn bán trú cao hơn thực tế; việc kiểm tra, giám sát đầu vào thực phẩm không đúng trình tự, thủ tục và tài chính kế toán.

Sau khi bị kỷ luật Cảnh cáo cả về mặt Đảng và chính quyền do mắc nhiều sai phạm như trên, mới đây, Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt đã ban hành Quyết định số 1979/QĐ-UBND ngày 24/5/2019, điều động và bổ nhiệm bà Lê Thị Tuyết Oanh đến làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Thiên. Thời gian bổ nhiệm kể từ ngày 28/5/2019 cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

VIÊN HỮU
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm