Pháp luật

Thêm 20 điểm kinh doanh của F88 tại An Giang bị kiểm tra

DNVN - Công an tỉnh An Giang cho biết, sáng ngày 20/3 các Tổ công tác thuộc các phòng nghiệp vụ công an tỉnh hỗ trợ công an các địa phương đồng loạt kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần kinh doanh F88 trên địa bàn toàn tỉnh.

An Giang: Bắt nữ chủ hụi chiếm đoạt gần 17 tỷ đồng / An Giang: Bắt giam đối tượng trộm cắp tài sản mang sang Campuchia đánh bạc

Theo cơ quan chức năng, trên địa bàn tỉnh An Giang hiện có 20 cơ sở kinh doanh của Công ty F88 mở tại 11 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, 2 cơ sở là trụ sở chính của công ty này tại số 447A/23 đường Trần Hưng Đạo, phường Bình Khánh, TP Long Xuyên và số 414 Quốc lộ 91, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú.

Lực lượng Công an kiểm tra tại địa chỉ số 447A/23 - đường Trần Hưng Đạo, phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên.

Cảnh sát kiểm tra trụ sở chính F88 trên đường Trần Hưng Đạo, phường Bình Khánh, TP Long Xuyên.

Tại các điểm kinh doanh này, công an các địa phương thực hiện kiểm tra hành chính như: Việc chấp hành các điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định của Chính phủ đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và hoạt động thực tế của cơ sở; việc lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh theo quy định của Bộ Công an; kê khai các nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; việc chấp hành các quy định pháp luật khi thực hiện hợp đồng cho vay, cầm cố tài sản, ký gửi tài sản; lãi suất…

Lực lượng Công an kiểm tra tại địa chỉ số 414 - Quốc lộ 91, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú.

Cảnh sát kiểm tra tại trụ sở chính thứ 2, Quốc lộ 91, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú.

Qua kiểm tra, công an các địa phương lập biên bản kiểm tra, ghi nhận các hành vi vi phạm (nếu có) và biên bản tạm giữ các giấy tờ, tài liệu, dữ liệu lưu trữ có liên quan để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật…

An Giang là địa phương thứ 5 thực hiện kiểm tra hoạt động của chuỗi chi nhánh kinh doanh của F88. Trước đó, sáng 13/3, cảnh sát thuộc các đơn vị của Công an tỉnh Sóc Trăng đã kiểm tra hành chính 11 điểm kinh doanh của F88 trên địa bàn tỉnh này. Theo lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng, đây là việc kiểm tra định kỳ về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh của các chi nhánh Công ty F88 trên địa bàn tỉnh.

Ngày 17/3, Công an tỉnh Tiền Giang đồng loạt kiểm tra 13 điểm kinh doanh của công ty này tại TP Mỹ Tho, thị xã Gò Công, Cai Lậy và các huyện Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành, Gò Công Tây, Gò Công Đông. Tại những điểm kinh doanh này, có gần 3.700 hồ sơ vay đã được giải ngân với số tiền trên 42,5 tỷ đồng. Lực lượng chức năng đã thu nhiều hồ sơ, hình ảnh người vay tiền chưa trả bị cắt ghép với các nội dung truy tìm người lừa đảo giật nợ, thông tin truy tìm đối tượng lừa đảo.

Hôm 18/3

Hôm 18/3, cảnh sát đồng loạt kiểm tra 13 điểm kinh doanh Công ty F88 tại TP Cần Thơ.

Đến 18/3, Công an TP Cần Thơ tiếp tục có động thái kiểm tra 13 điểm kinh doanh của F88. Tại Cần Thơ, công ty này có trụ sở chính tại số 17B, Cách mạng tháng 8, phường An Thới, quận Bình Thủy. Trên địa bàn quận Ninh Kiều - trung tâm thành phố, F88 có 4 địa điểm kinh doanh nằm trên đường 30/4, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt và đường Nguyễn Trãi. Cuối ngày, việc kiểm tra hoàn tất, các tổ công tác đang tổng hợp báo cáo, song nội dung cụ thể chưa công bố.

Riêng tại TP Hồ Chí Minh, hôm 6/3, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phối hợp cùng Công an thành phố và Công an quận Gò Vấp đã tiến hành khám xét trụ sở F88 ở quận Gò Vấp, do nghi vấn doanh nghiệp có hành vi đòi nợ kiểu "cưỡng đoạt tài sản".

Thái Cường
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm