Pháp luật

TP.HCM: 99% công ty đòi nợ thuê hoạt động sai

Các công ty đăng ký danh sách nhân viên thu hồi nợ với chính quyền là những người có học vấn nhưng khi đi đòi nợ lại sử dụng toàn thanh niên có tiền án.

Nam Định: Cựu Vụ trưởng về hưu kiện anh trai ốm yếu ra tòa vì tranh chấp đất / Nghệ An: Thiếu úy công an bị “con nghiện” dùng kim tiêm đâm khi vây bắt

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm

Đây là nhận định của thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM tại buổi họp báo liên quan tới sự việc quán phở Hòa bị nhóm giang hồ đòi nợ thuê tạt sơn, bỏ gián vào bát ăn.

Theo số liệu của phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM, toàn thành phố hiện có 67 công ty thu hồi nợ, trong đó có 46 công ty được cấp giấy phép. Tuy nhiên, các công ty thu hồi nợ này khi đi vào hoạt động đều làm sai nguyên tắc, sai giấy phép quy định đăng ký nhân viên thu hồi nợ. Thủ đoạn trong quá trình đòi nợ của các công ty sai phạm này là gây sức ép về mặt tinh thần với thân nhân người vay tiền.

Trước tình hình trên, Công an TP.HCM đã kiến nghị cơ quan chức năng cần thắt chặt hơn trong vấn đề cấp phép đối với công ty thu hồi nợ.

Theo Trần Hằng/VTV
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm